Chân dung nghịch tử dùng nhiều hung khí cùng lúc sát hại bố đẻ

Do mâu thuẫn từ trước vì đã nhiều lần xin tiền mua ô tô nhưng không được bố đồng ý, trong lúc cãi vã, nghịch tử đã dùng nhiều hung khí sát hại người bố tử vong ngay tại chỗ.

Như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 trưa nay (16/5) tại số nhà 46 đường Hải Thượng Lãn Ông (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

Ông Vũ Hoàng A. (SN 1954) có mâu thuẫn với con trai của mình là Vũ Hoàng Hợp (SN 1983), trong lúc giằng co, Hợp đã sử dụng dao, kéo đâm ông A. nhiều nhát vào người. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng này còn dùng cả búa để đánh chính bố đẻ của mình khiến ông A. tử vong ngay tại chỗ.

Gây án xong, Hợp đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau gần 2h tìm cách lẩn trốn, Vũ Hoàn Hợp đã bị công an bắt giữ.

Người thân đang chuẩn bị lo hậu sự cho ông A.

Được biết, Hợp là con thứ 3 của ông A., từng có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng, có vợ và 2 con nhỏ nhưng đã ly hôn. Đối tượng này hiện đang hành nghề xe ôm tại khu vực Ngã ba Voi, phường Đông Vệ. Hợp có tiền sử bệnh tâm thần.

Theo thông tin mới nhất từ Công an Thanh Hóa, sau khi bị bắt, đối tượng khai nhận do mâu thuẫn với bố đẻ từ trước vì nhiều lần xin tiền mua xe ô tô hành nghề taxi, nhưng ông A. không cho. Cho rằng ông A. không thương mình, nên giữa 2 bố con thường xuyên xảy ra xích mích, cãi vã. Trưa 16/5, trong khi ông A. đang nấu cơm thì giữa 2 bố con xảy ra cãi nhau, Hợp đã sát hại bố mình.

Được biết, gia đình ông Vũ Hoàng A. chuyển về đây sống được hơn 4 năm. Hiện ông có 3 người con, Vũ Hoàng Hợp là con trai duy nhất nên được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ.

Người thân đau đớn khi biết hung tin, kẻ sát hại chồng, cha mình lại chính là đứa con họ đứt ruột đẻ ra

“Hồi trước nhà ông A. ở trong xóm khu trong cách nhà ở hiện tại mấy trăm mét, sau khi bán đất, ông mua nhà về đây ở được chừng 4 năm. Hợp là con trai duy nhất. Nên từ nhỏ hợp được gia đình hết mực cưng chiều, vì được cưng chiều nên Hợp thường cư xử hỗn láo với cha, mẹ và hàng xóm.

Nhiều lần chúng tôi ở đây thấy Hợp cãi nhau với cha mình, vì là người hiền lành nên ông A. thường bỏ qua. Nhưng với tính ngông cuồng, cộng thêm thói côn đồ, nghiện ngập nên Hợp thường làm ầm ĩ lên, chửi mắng bất cứ ai trong gia đình hoặc hàng xóm đến can ngăn. Lúc trưa chúng tôi thấy có tiếng cãi nhau bên nhà ông A. nhưng nghĩ bố con ông ấy cũng xảy ra mâu thuẫn nhỏ như mọi khi, không ngờ thằng Hợp nó lại ra tay độc ác với bố mình như vậy”, bà T. - hàng xóm của nạn nhân cho biết.

Đối tượng Hợp tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Đến chiều nay, rất nhiều người thân, hàng xóm của gia đình đến chia buồn, phụ giúp gia đình lo hậu sự cho ông A. Mọi người đều tiếc thương cho số phận ông A. và phẫn nộ với đứa con bất hiếu, nhẫn tâm giết chết cha mình.

Ông Vũ Hoàng N, người thân của nạn nhân cho biết: “Ông A. là người hiền lành, rất được hàng xóm, bạn bè yêu mến. Hợp là con trai duy nhất trong gia đình, các chị em gái của Hợp đều đã lấy chồng ở gần nhà. Hợp nghiện ma túy đã mấy năm nay, từ lúc nghiện đến giờ nó đã cầm cố 7-8 chiếc xe máy, một chiếc taxi để lấy tiền chơi bời, hút chích. Vì có tiền sử bệnh tâm thần nên gia đình đã nhiều lần khuyên răn Hợp cai nghiện, chú tâm làm ăn để giúp đỡ vợ con nhưng nó không nghe. Theo chúng tôi được biết thì thời gian gần đây Hợp có ý định đòi hỏi ông A. mua ô tô cho Hợp để thuận tiện làm ăn nhưng ông A. chưa kịp mua thì xảy ra sự việc đau lòng này”.

Theo Ngọc Hưng – Viết Huy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/chan-dung-nghich-tu-dung-nhieu-hung-khi-cung-luc-sat-hai-bo-de-20190516222600768.htm