Clip quân sự hay

Chàng thủy thủ hậu đậu chạy ngang hầm phóng lúc tên lửa khai hỏa

Đoạn video dưới đây ghi lại một cảnh tượng dở khóc dở cười xảy ra trên tuần dương hạm USS Shiloh tại thời điểm tháng 10/2001.

USS Shiloh (CG-67) là một tuần dương hạm mang tên lửa có điều khiển thuộc lớp Ticonderoga thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ, con tàu mang tên này nhằm kỷ niệm trận đánh cùng tên xảy ra trong thời kỳ nội chiến nước Mỹ.

CG-67 do Bath Iron Works thi công đóng mới, nó được hạ thủy ngày 1/8/1989, chính thức làm nhiệm vụ từ ngày 18/7/1992, hiện tại căn cứ của tàu là quân cảng Yokosuka, Nhật Bản.

Bên cạnh hệ thống chiến đấu Aegis với trái tim là radar mảng pha quét điện tử AN/SPY-1A/B, USS Shiloh còn có hỏa lực cực mạnh với 2 cụm 61 ống phóng thẳng đứng Mk 41 bố trí trước - sau, mang theo tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa phòng không tầm xa SM-2/3, tên lửa chống ngầm VL-ASROC...

Tuần dương hạm USS Shiloh (CG-67)

Tuần dương hạm USS Shiloh (CG-67)

Đặc điểm chung của các loại tên lửa phóng thẳng đứng do Mỹ sản xuất nằm ở phương thức 'phóng nóng - hot launch' thay vì 'phóng lạnh - cold launch' như người Nga vẫn làm.

Tên lửa sẽ khởi động động cơ của nó ngay bên trong ống phóng, sau khi sĩ quan điều khiển bấm nút khai hỏa, điều này sẽ tạo ra một cột lửa cực lớn, đủ sức 'nướng chín' bất cứ ai không may ở gần.

Bởi vì tính chất nguy hiểm của thao tác trên, khi chuẩn bị bắn tên lửa, thuyền trưởng sẽ phát lệnh cảnh báo và ra lệnh cho tất cả thủy thủ phải rời xa khu vực hầm phóng.

Tuy nhiên trong đoạn video dưới đây, không hiểu tại sao lại xuất hiện một anh chàng thủy thủ hậu đậu tới mức chạy ngang tàu, băng qua khu vực mà đáng lẽ phải tránh, tạo ra một cảnh tượng dở khóc dở cười.

Rất may là sau khi người này vượt qua thì quả đạn mới rời bệ, chiếc đuôi lửa lớn cùng với cột khói của nó hẳn sẽ làm nhiều người phải cảm thấy rùng mình!

>> Xem thêm: Mỗi lần khai hỏa viên đạn pháo này, Mỹ 'đi tong' 22 tỷ đồng

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Sao Đỏ/Trí thức trẻ

Tags: khai hỏa tên lửa  |  phóng tên lửa  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Cách khai hỏa quái đản của tên lửa PF-98

Theo Tuấn Hưng/Đất Việt