Cập nhật tình hình Covid-19

Chàng trai 30 tuổi ở Texas tử vong sau khi tham gia 'bữa tiệc Covid'

Bệnh nhân 30 tuổi nhiễm Covid-19 đã tử vong sau khi tham gia một 'bữa tiệc Covid' cùng niềm tin đại dịch này chỉ là một cú lừa!

Một bệnh nhân 30 tuổi đã tử vong sau khi tham dự 'bữa tiệc Covid' cùng niềm tin rằng chủng mới của virus Corona chỉ là một cú lừa, một quan chức y tế tại bang Texas, Mỹ cho hay.

'Ngay trước khi qua đời, bệnh nhân này nhìn các y tá và nói rằng 'Tôi nghĩ tôi đã phạm phải sai lầm. Tôi cho rằng loại virus này chỉ là một cú lừa, nhưng trên thực tế thì không phải như thế'', Bác sĩ Jane Appleby, giám đốc y tế tại bệnh viện Methodist ở thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ kể.

Bà Appleby chia sẻ: 'Tôi không muốn mình là người loan tin khiến mọi người phải lo sợ, nhưng tôi chỉ cố gắng chia sẻ với thế giới những điển hình cụ thể để giúp cộng đồng nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và khả năng lây lan nhanh chóng của nó.'

'Bữa tiệc Covid' được tổ chức với sự tham dự của một vài người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 với mục đích xem liệu virus này có nguy hiểm thực sự không và liệu nó có thể lây nhiễm sang những người khác hay không.

Bà Appleby công bố thông tin về trường hợp tử vong này sau khi chứng kiến sự gia tăng đáng quan ngại trong số ca mắc mới. Bà cho biết 22% các mẫu thử trong tuần cho kết quả dương tính với Covid-19, tăng 5% so với các tuần trước đó.

Theo bà Appleby, độ tuổi mắc Covid-19 đang mở rộng ra, nhiều bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 20 – 30 trong tình trạng nguy kịch được điều trị tại bệnh viện Methodist.

'Xin hãy đeo khẩu trang, hãy ở nhà khi bạn có thể, tránh tụ tập đông người và vệ sinh tay', bà Appleby nói.

Lời kêu gọi của Tiến sĩ Appleby được đưa ra giữa lúc các quan chức cấp cao tại Houston hối thúc chính quyền thành phố đóng cửa trở lại vì các bệnh viện đang phải gồng mình chống chọi với số ca nhiễm Covid-19 mới đang tăng nhanh.

Thị trưởng thành phố Houston ông Sylvester Turner và Thẩm phán ở hạt Harris Lina Hidalgo nhấn mạnh, yêu cầu ở tại nhà cần được áp dụng cho thành phố đông dân thứ 4 của nước Mỹ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Nguồn: The Guardian

Delcia Lopez/AP

Delcia Lopez/AP

Tuần trước, Texas tiếp tục phá kỷ lục về các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và tử vong liên quan đến dịch bệnh này. Các quan chức y tế của chính phủ đã báo cáo 8.196 ca mắc mới vào hôm Chủ nhật (12/7), 80 ca tử vong và tổng cộng có 10,410 người đang được điều trị tại bệnh viện do virus này.

Tuy nhiên, quyết định về việc đóng cửa trở lại thuộc thẩm quyền của thống đốc bang thuộc đảng Cộng hòa – ông Greg Abbott, người đã phản đối bước đi này và cho rằng đó là biện pháp cuối cùng nghĩ đến.

Theo Lê Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chang-trai-30-tuoi-o-texas-tu-vong-sau-khi-tham-gia-bua-tiec-covid-820201477164983.htm

Tags: tử vong  |  bữa tiệc  |  thành phố  |  bệnh viện  |  bệnh nhân  |  dịch bệnh  |  Quan chức  |  lây lan  |  Bà Appleby