Tổng thống Trump công du châu Á

Cháu gái Trump đỏ mặt vì được Chủ tịch Tập khen ngợi

Ivanka Trump cho hay con gái rất tự hào khi biết ông ngoại cho Chủ tịch Tập Cận Bình xem video cô bé hát tiếng Trung.

Ivanka Trump và con gái Arabella, cùng hai con trai Joseph và Theodore. Ảnh: Instagram

Ivanka Trump và con gái Arabella, cùng hai con trai Joseph và Theodore. Ảnh: Instagram

Ivanka là khách mời của chương trình Fox And Friends hôm qua. Cô đã giới thiệu về kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump và bàn luận về chuyến công du châu Á dài 12 ngày của ông.

Ivanka cũng nhắc đến việc bố cô khoe video cháu gái Arabella hát và đọc thơ tiếng Trung với vợ chồng ông Tập trong tiệc trà ở Tử Cấm Thành hôm 8/11, sau đó còn phát video này ngay tại quốc yến ở Bắc Kinh trước đông đảo quan chức. 

'Thật ngọt ngào', Ivanka nói. 'Nhưng khoảnh khắc mà tôi thích nhất là cho con gái xem cảnh ông ngoại đang khoe video nó hát với Chủ tịch Tập. Con bé rất tự hào khi ông ngoại tự hào về nó và Chủ tịch Tập khen nó giỏi'.

Người mẹ 36 tuổi kể rằng Arabella còn đỏ mặt và xem đi xem lại đoạn video rất nhiều lần. 'Con bé đã luyện tập rất chăm chỉ để biểu diễn những bài đó', Ivanka nói.

Khi được hỏi về bí quyết làm thế nào để các con giỏi tiếng Trung dù còn rất nhỏ, Ivanka cho hay cô may mắn nhận được nhiều sự giúp đỡ vì 'chắc chắn tôi không thể dạy con bé điều đó'.

Video Arabella hát tiếng Trung được phát tại quốc yến thết đãi ông Trump ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Video Arabella hát tiếng Trung được phát tại quốc yến thết đãi ông Trump ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Ivanka từng hé lộ rằng gia đình cô thuê một bảo mẫu gốc Hoa tên là XiXi để chăm sóc Arabella và hai em trai. Người phụ nữ này được cho là đã giúp các cháu ngoại của ông Trump rèn luyện kỹ năng nói tiếng Trung.

Ivanka cũng cho cả 3 con theo học các lớp tiếng Trung ở một trường tư tại Manhattan, New York, nơi có học phí lên tới 75.000 USD một năm, Quartz cho biết.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress

Tags: Cháu gái Trump  |  Ivanka Trump  |  Chủ tịch Tập  |  Arabella

Video bạn có thể quan tâm

Bên trong khách sạn Tổng thống Trump nghỉ tại Bắc Kinh

Theo Phạm Huyền/Vnexpress