Cháu trai người tạo ra nhân vật Hello Kitty vừa được 'thừa kế ngai vàng'

Tuổi của vị sếp này còn trẻ hơn cả chính bản thân chú mèo Hello Kitty.

Công ty khai sinh ra Hello Kitty vừa bổ nhiệm CEO mới. Điều đáng nói là tuổi của vị sếp này còn trẻ hơn cả chính bản thân chú mèo Hello Kitty.

Sanrio Co – công ty sở hữu và nắm trong tay bản quyền Hello Kitty và một số nhân vật khác vừa bổ nhiệm ông Tomokuni, 31 tuổi là chủ tịch, CEO công ty. Anh này sẽ thay thế vị trí của ông mình là Shintaro Tsuji, nhà sáng lập 92 tuổi của công ty bắt đầu từ 1/7.

Điều này sẽ biến Tsuji trở thành vị CEO trẻ tuổi nhất của bất kỳ công ty Nhật Bản niêm yết nào. Nhân vật mèo Hello Kitty được tạo ra vào năm 1974 và đã 14 tuổi khi Tsuji được sinh ra.

Sự kế nghiệp trong gia đình vẫn là điểm rất phổ biến ở các tập đoàn Nhật Bản, đáng chú ý như ở Toyota Motor – nơi CEO Akio Toyoda hiện là cháu trai của nhà sáng lập công ty. Trước đó, cha của Tsuji là ông Kunihiko Tsuji được xem là 'hoàng thái tử' trong công ty cho tới khi ông đột ngột qua đời vào tháng 11/2013.

Khủng hoảng người kế nghiệp đã để lại cho CEO mới của Sanrio rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Ngày thứ 6, công ty này báo cáo doanh thu ròng đạt 191 triệu yên trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, thấp hơn 95% so với năm trước đó, và ít hơn 10% so với dự đoán. Công ty đã chỉ ra nguyên nhân của việc này là do tác động của dịch Covid-19 ở Nhật Bản – buộc các cửa hàng và công viên chủ đề của họ phải đóng cửa. Ngoài ra họ cũng đang gặp khó khăn để tìm tốc độ tăng trưởng tại châu Âu, Mỹ và châu Á.

Trong những năm gần đây, công ty đã tìm thấy một vài thành công với chương trình Aggretsuko trên Netflix. Họ tuyên bố kế hoạch hợp tác với New Line Cinema và Warner Brothers để xây dựng bộ phim Hello Kitty bằng tiếng Anh. Tuy nhiên doanh thu của Sanrio đã giảm trong 6 năm liên tiếp và cổ phiếu của họ giao dịch ít hơn 1/3 so với mức cao nhất vào năm 2013. Công ty cũng vừa rút lại mục tiêu trung hạn thiết lập năm 2018.

Tsuji trẻ hơn 1 tuổi so với Lisa Yamai – CEO của Snow Peak. Cô này từng là CEO trẻ tuổi nhất trong số những công ty niêm yết ở Nhật Bản sau khi thừa kế đế chế sản xuất đồ cắm trại, dã ngoại ngoài trời của gia đình ở tuổi 32.

Theo Phương Linh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chau-trai-cua-cha-de-nhan-vat-hello-kitty-vua-duoc-thua-ke-ngai-vang-52020126164639578.htm

Tags: Hello Kitty  |  nhân vật  |  sáng lập  |  CEO trẻ  |  doanh thu  |  kế nghiệp  |  gia đình  |  niêm yết