Cháu trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar tìm thấy hàng chục triệu đô trong nhà chú

Cháu trai của trùm ma túy Pablo Escobar tìm thấy một túi nhựa đựng đầy tiền mặt trị giá hơn 17,8 triệu USD được giấu trong tường tại một trong những ngôi nhà của người chú khét tiếng.

Nicolas Escobar, cháu trai trùm ma túy khét tiếng.

Nicolas Escobar cho biết 'giác quan thứ 6' đã chỉ cho anh nơi có rất nhiều tiền ở một trong những căn nhà của người chú - trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar tại Medellin, Colombia. Nicolas đã sống trong căn nhà của người chú khét tiếng suốt 5 năm qua.

Nói về túi nhựa đựng đầy tiền mặt trị giá hơn 17,8 triệu USD, Nicolas nói nhiều tờ tiền cũ giấu trong tường đã mục nát và không còn sử dụng được.

Cháu trai trùm ma túy nói với kênh truyền hình Colombia Red + Noticias rằng anh này tìm thấy một chiếc bút vàng, điện thoại vệ tinh, máy đánh chữ, máy ảnh và cuộn phim chưa mở. 'Mỗi lần tôi ngồi trong phòng ăn và nhìn về phía bãi đậu xe, tôi thấy một người đàn ông bước vào nơi này và biến mất. Mùi (bên trong phòng) khi đó thật đáng sợ. Một thứ mùi tồi tệ gấp 100 lần thứ gì đó đã chết'.

Nicolas cho biết đây không phải lần đầu tiên anh tìm thấy tiền ở những nơi mà chú của anh ta từng trốn nhà chức trách.

Escobar, trùm ma túy đã chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát vào năm 1993, được cho là người giàu thứ 7 trên thế giới ở thời kỳ đỉnh cao.

Pablo Escobar kiếm hàng triệu USD từ hoạt động buôn bán ma túy.

'Vua Cocain'được cho là đã giấu hàng triệu USD trong nhiều căn hộ của mình trên khắp Colombia. Ông ta đã tích lũy được tài sản ròng ước tính là 30 USD vào thời điểm qua đời, tương đương với 59 tỷ USD ngày nay.

Trong thời gian nắm quyền điều hành tổ chức Medellin Cartel, Escobar kiểm soát hơn 80% lượng cocaine được vận chuyển đến Mỹ.

Tin đồn về các khối tài sản của Escobar đã lan truyền trong nhiều năm kể từ khi tên trùm qua đời.

Trùm ma túy Escobar buôn bán cocaine vào đầu những năm 1970, hợp tác với những tên tội phạm khác để thành lập tổ chức ma túy Medellin Cartel.

Mặc dù với vai trò là trùm ma túy, Escobar nổi tiếng nhờ tài trợ cho các dự án từ thiện và câu lạc bộ bóng đá.

Tuy nhiên, các chiến dịch khủng bố do Escobar điều hành đã khiến hàng nghìn người chết đã khiến công chúng phẫn nộ.

Vào giữa những năm 1980, Pablo Escobar có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 30 tỷ USD và tiền mặt nhiều đến mức Escobar đã mua một chiếc Learjet với mục đích duy nhất là chứa tiền.

Theo báo cáo, hơn 15 tấn cocaine được buôn lậu mỗi ngày, thu về cho Cartel tới 420 triệu USD mỗi tuần.

Escobar đã xây hoặc mua nhiều ngôi nhà ở Colombia, với Hacienda Napoles là bất động sản xa xỉ chính. Dinh thự có một ngôi nhà, một công viên và một vườn thú hoàn chỉnh với các loài động vật bao gồm voi, hà mã, hươu cao cổ và các loài chim kỳ lạ.

'Vua Cocain' được cho là đã giấu hàng triệu USD trong nhiều tài sản của mình trên khắp Colombia, bao gồm Hacienda Napoles, bất động sản tư nhân, giờ là một công viên giải trí.

Lực lượng thực thi pháp luật Colombia cuối cùng đã bắt được Pablo Escobar vào ngày 2/12/1993 tại một khu trung lưu ở Medellin.

Một cuộc đọ súng xảy ra sau đó và khi Escobar cố gắng trốn thoát qua mái nhà. Ông ta và vệ sĩ đã bị bắn chết.

Di sản của trùm ma túy ở Colombia gây tranh cãi, với nhiều người tố cáo tội ác khủng khiếp của ông ta trong khi những người khác coi hắn như một nhân vật như Robin Hood, người đã hỗ trợ rất nhiều cho người nghèo.

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/chau-trum-ma-tuy-khet-tieng-escobar-tim-thay-hang-chuc-trieu-do-20200925110953597.html

Tags: Pablo Escobar  |  trùm ma túy  |  tài sản  |  tiền mặt  |  ước tính  |  công viên  |  buôn bán  |  Vua Cocain  |  bao gồm  |  điều hành