Chế Linh lần đầu tiên tái hợp 'người tình âm nhạc' Thanh Tuyền tại Việt Nam

Nói về Thanh Tuyền, Chế Linh bộc bạch: 'Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa'.

Những năm 1967 - 1968, hai danh ca Chế Linh – Thanh Tuyền từng rất thành công khi kết hợp với nhau và trở thành hiện tượng âm nhạc được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm bấy giờ. Họ được khán giả ái mộ tôn vinh là 'cặp song ca vàng nhạc Việt'. Cặp song ca vàng liên tục tạo nên 'cơn sốt' với những bản tình ca như Tình bơ vơ, Phút cuối, Con đường xưa em đi… Đồng thời, Chế Linh – Thanh Tuyền cũng được xem như là những người tiên phong đưa dòng nhạc bolero lên 'ngai vàng', phủ sóng cả trong nước lẫn hải ngoại.

Chế Linh hơn Thanh Tuyền 6 tuổi. Nếu như Chế Linh sở hữu chất giọng rè độc đáo giàu tính tự sự thì Thanh Tuyền lại được trời ban cho chất giọng cao vút với kĩ thuật giữ hơi, bỏ nhỏ và luyến láy đẳng cấp của một Diva 'nhạc sến'. Điểm chung của hai nghệ sĩ tài hoa này đều là cách hát mùi mẫn đặc trưng, để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Hình ảnh cặp song ca Chế Linh - Thanh Tuyền trên các bìa đĩa cách đây 3,4 thập kỉ.

Khi nhắc về Thanh Tuyền, danh ca Chế Linh từng quả quyết: 'Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa'. Ngược lại, nữ danh ca Thanh Tuyền cũng cho rằng: 'Chế Linh có lẽ là người hát ăn ý nhất với tôi trên sân khấu khi cả hai thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát, đó là cảm giác tương thông mà không phải với ai cũng có được'.

'Tôi và Thanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa'.

Chế Linh có lẽ là người hát ăn ý nhất với tôi trên sân khấu khi cả hai thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát.'

Cặp song ca vàng của hải ngoại Chế Linh - Thanh Tuyền khiến người yêu nhạc bolero háo hức khi thông báo sẽ lần đầu tiên tái hợp với nhau trên sân khấu quê nhà vào ngày 2/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Ngoài Chế Linh - Thanh Tuyền, đêm liveshow này cũng tụ hội nhiều cặp song ca ăn khách ở sân khấu hải ngoại như Phi Nhung – Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan – Lưu Chí Vỹ… Đặc biệt, xuất hiện bên cạnh MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là 'người phán xử' – NSND Hoàng Dũng.

Theo H.H / Thời đại

Tags: hải ngoại  |  danh ca  |  thấu hiểu  |  ăn ý  |  tình nhân