Chế độ mới của Plague Inc. sẽ cho phép người chơi giải cứu thế giới khỏi dịch bệnh, thay vì phá hủy nó

Thay vì trở thành kẻ lây lan dịch bệnh, giờ đây, game thủ Plague Inc. sẽ trở thành Đấng Cứu Thế và giải cứu thế giới này.

Plague Inc., tựa game mô phỏng cho phép người chơi tạo ra dịch bệnh để hủy diệt nhân loại ra mắt từ năm 2012, đã giúp James Vaughan, người sáng lập Ndemic Creations - được khen ngợi vì đã góp phần 'nâng cao nhận thức của con người về bệnh dịch và các cách mà dịch bệnh có thể lây nhiễm trong xã hội.'

Mục tiêu ban đầu của tựa game này vốn là hủy diệt thế giới.

Ở thời điểm hiện tại thì Plague Inc. đã lại một lần nữa trở thành một trong những tựa game được tải về nhiều nhất tại các cửa hàng ứng dụng trên toàn thế giới, khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở nhiều quốc gia. Theo thống kê, tựa game này hiện có tổng cộng khoảng hơn 135 triệu người chơi, thậm chí còn từng leo lên top 1 trong bảng xếp hạng ứng dụng tại thị trường Trung Quốc, cho đến khi bị cấm tại nước này vì những lý do không rõ ràng.

Nhiệm vụ của người chơi sẽ là tạo ra một dịch bệnh để tiêu diệt toàn bộ sự sống trên Trái Đất, bằng 11 thể lây nhiễm với đặc điểm và khả năng riêng biệt gồm: Vi Khuẩn, Virus, Nấm, Ký Sinh Trùng, Thể Đạm Độc, Virus Nano và Vũ Khí Sinh Học. Bên cạnh đó, khi chơi game thì người chơi phải quan tâm đến các yếu tố như thời gian, vị trí địa lý, khí hậu, cũng như mật độ, tốc độ lây lan và mức độ nghiêm trọng để tối ưu được dịch bệnh.

Về cơ bản, mặc dù nghe như 1 tựa game đầy tính phản diện, nhưng Plague Inc. lại là một phương thức hết sức thú vị để dạy cho những người chơi kiến thức về các loại dịch bệnh, cũng như những đặc điểm cơ bản của virus, vi khuẩn, nấm. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của tựa game này vẫn tương đối nhạy cảm trong thời điểm bệnh dịch lây lan.

Mới đây, đáp ứng yêu cầu của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và tổ chức quốc tế CIPI (Liên minh cải tiến sẵn sàng chuẩn bị đối phó đại dịch), Ndemic Creations đã tạo ra 1 bản cập nhật cho Plague Inc., đó là 1 chế độ chơi cho phép người chơi chống lại sự phát triển của dịch bệnh và loại bỏ chủng virus chết người. Về cơ bản, mục tiêu của chế độ này hoàn toàn trái ngược với mục tiêu ban đầu của game, không chỉ khiến trò chơi trở nên thú vị hơn mà còn giúp công tác tuyên truyền ý thức phòng dịch được nâng cao hơn nữa.

Thay vì tìm cách lây nhiễm, người chơi giờ đây sẽ phải đóng vai trò ngăn chặn dịch bệnh này.

Theo đó, người chơi sẽ đảm nhận việc quản lý, điều khiển các biện pháp phòng chống dịch bệnh như tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe, đề ra giải pháp kiểm dịch, phương thức cách ly và hạn chế, đóng cửa các dịch vụ công cộng như các tụ điểm ăn chơi lớn. Từ đó, người chơi có thể ngăn sự phát triển của dịch bệnh, hủy diệt mầm bệnh và cứu lấy thế giới. Mặc dù chưa công bố ngày phát hành, nhưng Ndemic đảm bảo bản cập nhật này sẽ hoàn toàn miễn phí, chứ không phải 1 chế độ chơi riêng cần phải mua bằng tiền.

Có thể nói, đây là 1 bước thay đổi vô cùng thông minh và phù hợp với công cuộc phòng chống dịch bệnh của nhà phát triển Ndemic Creations.

Theo Yasha/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/che-do-moi-cua-plague-inc-se-cho-phep-nguoi-choi-giai-cuu-the-gioi-khoi-dich-benh-thay-vi-pha-huy-no-10202026315407626.htm

Tags: Plague Inc  |  dịch bệnh  |  người chơi  |  thế giới  |  phát triển  |  Ndemic Creations  |  lây lan  |  mục tiêu  |  lây nhiễm  |  trở thành