Chê lãi 'cắt cổ', sát hại rồi đốt xác chủ nợ để phi tang

Nghe ngóng thấy cảnh sát đã phát hiện ra chiếc xe của bà Nga, Khải mua dầu mang ra nơi dấu xác của chủ nợ, tưới lên châm lửa đốt hòng phi tang.

Ngày 7/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Khải (45 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Trước đó, Khải bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, khoảng 9h ngày 14/1/2015, một số công nhân đi cạo mủ cao su phát hiện chiếc xe của bà Nguyễn Thị Nga (61 tuổi, trú tại xã Đa Kia, Bù Gia Mập) ở bãi mì hoang (thuộc thôn 4, xã Đakia) nhưng không thấy chủ nhân đâu.

Đến khoảng 10h15 ngày 19/1/2015, người dân phát hiện 1 thi thể người đã bị đốt cháy đen tại ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp nên trình báo cơ quan chức năng. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định, thi thể cháy đen chính là bà Nguyễn Thị Nga.

Bị cáo Nguyễn Văn Khải tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Khải tại tòa

Sau gần 1 tháng điều tra truy xét, ngày 5/2/2015, CQĐT xác định, kẻ gây ra vụ án man rợ này là Nguyễn Văn Khải.

Theo lời khai của Khải, do biết bà Nga thường cho vay tiền nên ngày 5/1/2015, Khải điện thoại hỏi bà Nga vay 200 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Bà Nga đồng ý và hẹn 1 tuần sau sẽ cho Khải vay tiền.

Tới ngày 12/1/2015, Khải điện hỏi bà Nga thì được hẹn chiều sẽ mang tiền tới, nhưng chỉ có 150 triệu đồng, Khải đồng ý vay số tiền này với lãi suất 3.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, bà Nga tới đưa tiền cho Khảu và yêu cầu Khải viết giấy biên nhận với nội dung “Khải vay chị Nga 150 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng. Thời hạn vay là 10 ngày”.

Sau đó, bà Nga yêu cầu Khải trả trước tiền lãi 10 ngày tổng cộng 4,5 triệu đồng.

Bực tức vì phải vay lãi cao rồi bị đòi tiền lãi trước, Khải cự lại “Người quen không mà, chị làm gì ghê vậy.

Chị đã cho vay lãi cắt cổ lại còn đòi lấy lãi trước thì lần sau ai mà dám vay nữa”. Lúc này, bà Nga có lời xúc phạm nên Khải quát: “Bà láo vừa thôi tôi bóp cổ bà chết bây giờ” rồi đi đến chỗ bà Nga đang ngồi dùng 2 tay bóp cổ bà Nga.

Hai bên xô xát qua lại một lúc thì Khải dùng tay phải chặt mạnh một nhát vào cổ khiến bà Nga ngã nhào từ trên sập gỗ xuống nền nhà theo tư thế nằm nghiêng, chân tay co giật. Khải nhào tới dùng 2 tay bóp cổ 1 đến 2 phút, khi bà Nga nằm bất động mới buông tay ra.

Phát hiện chủ nợ đã chết, Khải đi vào hộc bếp lấy một bao tải xác rắn bỏ xác bà Nga vào.

Lúc này, thấy trên người nạn nhân có một số nữ trang bằng vàng, Khải nhanh tay tháo hết mang đi cất giấu. Sau đó, anh ta bỏ người và dép của bà Nga vào bao tải rồi dùng dây dù áo khoác bà Nga cột chặt miệng bao đem giấu ở gầm bàn phòng khách và dùng ghế gỗ che lại.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 13/1, sau khi vợ đi làm, con trai đi trực dân quân tự vệ ở xã, Khải lấy xe máy chở bao tải bên trong có xác bà Nga mang đến ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, thấy bên đường cỏ mọc um tùm nên Khải bỏ xác bà Nga lại.

Khi nghe ngóng thấy công an phát hiện ra chiếc xe máy của nạn nhân nên Khải quyết định mua 5 lít dầu đem đến nơi giấu xác bà Nga tưới lên, châm lửa đốt.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Khải đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và xin HĐXX giảm án để bị cáo có cơ hội trở về.

Tuy nhiên, xét thấy vụ án không có thêm tình tiết gì mới, hành vi của bị cáo quá tàn độc và man dợ nên HĐXX đã quyết định bác đơn kháng cáo, y án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Theo Đoàn Nga/Vietnamnet

Tags: đòi nợ  |  cắt cổ

Video bạn có thể quan tâm

Nhóm thanh niên tươi cười khi hầu tòa tội giết người