Chém chết hàng xóm vì cho rằng mình bị kỳ thị

Là đối tượng nghiện ma tuý nhiều năm, phải đi cai nghiện bắt buộc, mới đây, Huy về địa phương và đã chém chết người hàng xóm vì cho rằng mình bị kỳ thị.

Ngày 15/2, Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ Phạm Minh Huy (32 tuổi, ngụ thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh) để điều tra về hành vi Giết người.

Phạm Minh Huy tại cơ quan Công an.

Phạm Minh Huy tại cơ quan Công an.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14/2, Huy tìm đến bãi đất trống thuộc ấp Phụng Quới (thị trấn Thạnh An) tìm bụi cây để ngủ. Lúc này, ông Đào Văn Bình (58 tuổi, quê Hậu Giang, ngụ thị trấn Thạnh An) cũng đang nằm ngủ trên võng.

Bất ngờ, Huy lấy con dao tự chế đâm vào vùng cổ của ông Bình. Bị đâm, ông Bình vùng bỏ chạy thì Huy đuổi theo và chém nạn nhân tử vong tại chỗ.

Người dân gần đó nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến, chứng kiến sự việc đã báo cơ quan Công an, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng vây bắt đối tượng gây án.

Tại cơ quan Công an, Huy khai nhận là người nghiện ma tuý đã nhiều năm nay và phải đi cai nghiện bắt buộc. Mới đây, Huy được về lại địa phương, khi thấy ông Bình đang nằm ngủ, cho rằng trước đó ông Bình xa lánh, kỳ thị mình nên đã ra tay chém chết hàng xóm.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo T.Thuỷ/Công lý