Chỉ cần thêm gia vị này, món thịt kho sẽ vô cùng ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc bắt mắt, cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.

Thịt kho là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Thịt thường được kho với nước cốt dừa, nước hàng… Tuy nhiên, có một cách khác làm mới món thịt kho đảm bảo bạn sẽ có món ăn đậm đà, lạ miệng hơn bằng cách làm thịt kho với coca cola, còn có tên gọi mỹ miều là thịt kho kinh đô. Dưới đây là cách kho thịt với coca cola chị em có thể tham khảo.

Nguyên liệu

- Thịt lợn ba chỉ: 500gr (có thể chọn phần ba chỉ, thăn lợn, hoặc sườn non).

- Coca cola: 1 lon

- 1 thìa canh dầu điều,

- 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 2 thìa cafe mắm.

- Dầu ăn

- 1 thanh quế nhỏ

- 1 quả dưa chuột

- 1 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt tươi

- Hành lá

- Dưa chuột: 1quả

Cách làm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt lợn rửa sạch (bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm vào trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch).

Sau đó, cắt miếng vuông dày bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Cho thịt ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, tỏi băm, hành băm, 2 thìa cafe nước mắm và 1 thìa cafe dầu điều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

- Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, thắng đường cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì đổ bát thịt ba chỉ ướp vào và đảo đều tay. Khi thấy thịt săn lại thì đổ lon coca cola vào, thả thanh quế vào nồi thịt kho cho thơm. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất và kho thịt cho đến khi thấy nước thịt sánh lại thì tắt bếp.

Ảnh minh họa

- Bước 3: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt tươi và dưa chuột và mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Món thịt kho coca cola ngon nhất khi thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho coca cola như trên nhé.

Theo Châu Anh (th)/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/an/chi-can-them-gia-vi-nay-mon-thit-kho-se-vo-cung-ngon-bao-nhieu-com-cung-het-20191028152253461.htm

Tags: Coca Cola  |  dưa chuột  |  Hành lá  |  thịt lợn  |  nguyên liệu  |  thưởng thức  |  hạt nêm  |  Cách làm  |  thịt ba chỉ  |  cánh gián