Phim Chị Chị Em Em

Chị chị em em - Bật mí tính cách nhân vật qua những màn đấu trí nghẹt thở

Không spoil đâu, đừng sợ! Chỉ là hé lộ một chút tính cách và dẫn chứng tình tiết từ trailer!

Chị chị em em thuộc thể loại tâm lý xã hội, bộ phim tái hiện đời sống của tầng lớp thượng lưu, những toan tính ngầm đầy máu tanh đằng sau bức tranh hạnh phúc thường ngày. Là Huy - điểm nhấn của những cú twist; Nhi - khát khao đến đố kỵ hay Thiên Kim - nạn nhân của cái gọi là ‘bộ mặt gia đình'.

Nếu đặt trên vòng tròn hoàng đạo, ta có thể nói gì về bộ ba nhân vật chính này?

Huy - Ma Kết lạnh lùng, nhiều uất ức

Chị chị em em - Bật mí tính cách nhân vật qua những màn đấu trí nghẹt thở 0 

Huy là mẫu đàn ông Ma Kết điển hình. Nỗ lực hết mình vì sự nghiệp. Một lòng hướng về gia đình, mơ ước có một gia đình trọn vẹn cả về tình cảm và vật chất.

Tuy nhiên, mặt trái của Ma Kết luôn là những uất ức bị dồn nén vì luôn chịu đựng để đạt được mục đích cuối cùng. Đây cũng là phần tối kích thích mọi suy nghĩ, quyết định và hành động của Huy xuyên suốt bộ phim.

Để ý kỹ từng chi tiết, bạn vẫn sẽ nhận ra một Ma Kết từng biết ước mơ chứ không chỉ là một Ma Kết ở bước đường cùng và không từ thủ đoạn.

Nhi - Song Tử vị kỷ, mâu thuẫn, ngây thơ vì tình yêu

Chị chị em em - Bật mí tính cách nhân vật qua những màn đấu trí nghẹt thở 1 

Nhi có lẽ là vai diễn được vô tình đo ni đóng giày cho Chi Pu ngay từ những ngày đầu. Tính cách của Nhi trong phim với tính cách của Song Tử Chi Pu ngoài đời có phần khá giống nhau.

Song Tử ngây thơ và tin vào tình yêu - điều này có thật. Song Tử chán ghét lối sống nhàm chán, luôn đi tìm sự mới lạ và không thích bị bó buộc bởi truyền thống - điều này cũng không sai. Ở Nhi, ta có thể thấy rõ được hình ảnh đó.

Chưa hết, một Song Tử có thể khoác lên mình nhiều lớp áo, nhiều bộ mặt, nhiều nét tính cách khác nhau ở mỗi thời điểm. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ, Song Tử muốn tạo ra hình tượng nào cho mình mà thôi. Điểm đặc biệt này ở Nhi, bạn xem phim sẽ rõ.

Sự mâu thuẫn nội tại của Song Tử cũng được tái hiện rất rõ qua tâm lý của Nhi trong phim. Một Song Tử có thể sáng nắng chiều mưa trưa trở gió là chuyện bình thường, đang cười vui xong đột nhiên khóc cũng là chuyện bình thường... và Nhi cũng vậy, đặc biệt là về cuối phim.

Thiên Kim - Thiên Bình cầu toàn, thiếu quyết đoán cho chính cuộc đời mình

Chị chị em em - Bật mí tính cách nhân vật qua những màn đấu trí nghẹt thở 2 

Nhân vật đau khổ nhất có lẽ là đây. Là thiên kim tiểu thư, hay nói theo ngôn ngữ ngày nay là một richkid chính hiệu, Thiên Kim sở hữu cuộc sống biết bao người mơ ước. Nhưng như vậy liệu đã đủ.

Mang nét tính cách khá giống một Thiên Bình, nhân vật Thiên Kim vừa ý thức được trách nhiệm với gia đình, nhưng cũng ý thức được cuộc sống hoàn mỹ mình muốn có. Tiếc là, hai cuộc sống này lại không thể dung hoà.

Nhưng bạn biết đấy, Thiên Bình là cung hoàng đạo thiếu quyết đoán. Dù cho có biết mình muốn gì, nhưng việc dũng cảm để chạy theo ước muốn đó lại là chuyện khác. Đây cũng là điểm khiến Thiên Kim trong phim liên tục lao đao hết lần này đến lần khác.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Thiên Bình hiền. Chẳng có Thiên Bình nào hiền cả, chỉ là Thiên Bình đang mải nghĩ và lựa chọn xem nên hành động quyết liệt theo cách nào mà thôi. Còn Thiên Bình Thiên Kim ‘không hiền' thế nào trong phim, thì lại mời bạn xem phim rồi đánh giá.

Theo Lê Di/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chi-chi-em-em-bat-mi-tinh-cach-nhan-vat-qua-nhung-man-dau-tri-nghet-tho-news-2160707.html

Tags: chiêm tinh  |  nghiệm  |  cung hoàng đạo  |  dự báo tương lai  |  Chị Chị Em Em  |  Phim điện ảnh  |  Lãnh Thanh