Chị em của tàu hộ vệ tên lửa Gepard Hải quân Việt Nam khiến IS kinh hồn bạt vía ở Syria

Chiến hạm Dagestan, cùng loại với tàu hộ vệ tên lửa Gepard của Hải quân Việt Nam lần đầu tham gia thực chiến ở Syria đã hủy diệt IS bởi đòn tập kích bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Chị em của tàu hộ vệ tên lửa Gepard Hải quân Việt Nam khiến IS kinh hồn bạt vía ở Syria

Ngày 7/10/2015, Hải quân Nga đã chính thức tham gia chiến dịch tấn công Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

4 chiến hạm loại vừa và nhỏ, thuộc Hạm đội Caspian đã phóng 26 quả tên lửa hành trình Kalibr-NK từ biển Caspian, bay qua lãnh thổ Iran và Iraq, vượt quãng đường hơn 1.500km, tấn công vào các mục tiêu của IS là thành phố Raqqa.

Trong đó, chiến hạm Dagestan, cùng loại với tàu hộ vệ tên lửa Gepard có trong biên chế của Hải quân Việt Nam, đã có màn ra mắt thành công.

Đây là lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng tên lửa hành trình Kalibr phóng từ các tàu nổi để tấn công các mục tiêu mặt đất trong một cuộc chiến tranh, đồng thời đây cũng là lần tấn công mục tiêu thực sự bằng tên lửa hành trình đầu tiên của các lực lượng vũ trang nước này.

Khinh hạm tên lửa Gepard khiến khủng bố IS kinh hồn bạt vía ở Syria

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Độc Nhất Một / Thời đại