Chỉ nhìn chi tiết nhỏ này trong hộp iPhone là bạn sẽ thấy Apple yêu môi trường như thế nào

Apple luôn nghiên cứu rất kỹ mỗi khi ra mắt sản phẩm mới để làm sao cho nó ít có tác động xấu đến môi trường nhất.

Trong mỗi dịp ra mắt sản phẩm mới, Apple thường trình bày cách họ bảo vệ môi trường ở cuối sự kiện, nhưng dường như ít người chú ý đến chi tiết này. Sau đây là những chi tiết nhỏ để thể hiện việc Apple đã bảo vệ môi trường như thế nào, bạn có thể không để ý đến luôn đấy!

Với chiếc iPhone 6s, Hộp của máy bao gồm 2 khay nhựa: một chiếc dùng để xếp máy lên và ngăn cách phần phụ kiện ở dưới, một chiếc đặt ở dưới để xếp ngay ngắn phụ kiện vào đó.

Hộp máy iPhone 6s.

So sánh với iPhone 7, chúng ta có thể thấy rõ Apple đã loại bỏ phần khay nhựa dùng để ngăn cách giữa thiết bị và phụ kiện, như vậy Apple đã giảm đi rất nhiều nhựa cũng như rác thải ra khỏi môi trường bằng cách này.

Một bước tiến xe hơn nữa là Apple đã nghiên cứu một loại chất liệu đặc biệt dùng sợi gỗ pha với nhựa để làm những khay đựng này, mục đích của họ là giúp những khay trên dễ bị phân hủy hơn.

Mặt khác, chúng ta cũng có thể thấy Apple dùng khung giấy để giữ tai nghe ngay ngắn trong hộp iPhone 7, thay vì là hộp nhựa như iPhone 6s. Công ty cho biết họ đã tiết kiệm được đến 84% lượng nhựa sử dụng cho việc đóng gói trên iPhone 7.

Không dừng ở đó, Apple đã thực hiện những việc bảo vệ môi trường hơn trên thế hệ iPhone 8. Cụ thể, phần nhựa để bọc các phụ kiện như dây sạc và củ sạc đã được Apple đổi sang dạng sợi gỗ đặc biệt. Việc làm này giúp giảm thiểu lượng rác nhựa vốn rất khó để phân hủy ra môi trường xung quanh.

Như vậy chúng ta có thể thấy được Apple rất kỹ tính trong những chi tiết nhỏ nhất, từ vật liệu làm chiếc hộp, cách trình bày phụ kiện/điện thoại trong hộp cho đến miếng bọc để bảo quản phụ kiện. Đây là một việc làm rất đáng để tán thưởng vì nó sẽ giảm thải tác động xấu đến môi trường xung quanh chúng ta.

(Tổng hợp)

Theo Tân Phan / Trí Thức Trẻ

Tags: phụ kiện  |  ngăn cách  |  Trình bày  |  đóng gói