Cập nhật liên tục Covid-19

Chi trả 'nhầm' gói hỗ trợ dịch Covid-19 ở Hòa Bình: Tạm đình chỉ cán bộ đã để xảy ra sai sót

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, các cán bộ xã Tân Lập, Qúy Hòa phải có nhiệm vụ cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan và phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong quá trình xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 25/5, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, đã chính thức ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức Lao động - Thương binh & Xã hội của 2 xã Tân Lập và Quý Hòa do để xảy ra những sai sót trong việc chi trả tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Theo quyết định này, bà Bùi Thị Linh (cán bộ Lao động - Thương binh & Xã hội xã Quý Hòa) và bà Bùi Thị Thúy (cán bộ Lao động - Thương binh & Xã hội xã Tân Lập) sẽ bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ ngày 25/5/2020.

Cũng liên quan đến việc chi trả 'nhầm' đối tượng được hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, cùng ngày, Chủ tịch UBND xã Tân Lập - Bùi Văn Tuyến đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với các ông Bùi Văn Lườn, trưởng xóm Chiềng Vang 2 và ông Bùi Văn Nhân, trưởng xóm Rậm - người bị tố quát tháo, đe dọa người dân khi thắc mắc quyền lợi và đưa hộ khá giả vào danh sách được hưởng tiền hỗ trợ dịch Covid-19.

Trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, các cán bộ trên có nhiệm vụ cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan và phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong quá trình xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó, nhiều gia đình nghèo ở xã Tân Lập, Quý Hòa của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tố bị chính quyền bỏ quên, trong khi đó nhiều gia đình khá giả lại lọt hộ cận nghèo, được nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19 khiến người dân bức xúc.

Cụ thể, tại xã Tân Lập có 9 hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có khẩu là cán bộ, đảng viên. Tại xã Quý Hòa có 3 hộ là cán bộ, công chức nằm trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo. UBND huyện Lạc Sơn đánh giá sự việc xảy ra là nghiêm trọng và có biện pháp xử lý.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Điệp khẳng định, quan điểm của huyện Lạc Sơn là sai đến đâu xử lý đến đấy. Việc chi trả gói hỗ trợ phải được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

'UBND huyện đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và sẽ tổ chức rà soát tại các xã, thị trấn một cách khẩn trương, kịp thời, sau đó huyện sẽ họp đánh giá lại toàn bộ công tác triển khai chi trả hỗ trợ. Làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan nếu để xảy ra sai phạm', ông Điệp nói.

Theo Hoàng An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chi-tra-nham-goi-ho-tro-dich-covid-19-o-hoa-binh-tam-dinh-chi-can-bo-da-de-xay-ra-sai-sot-82020255185132434.htm

Tags: Hòa Bình  |  Covid 19  |  công tác  |  chi trả  |  đình chỉ  |  Tân Lập  |  Lạc Sơn  |  Quý Hòa  |  & Xã