Chỉ với 4 điều chỉnh đơn giản vào bữa sáng, bạn có thể thoải mái ăn đủ chất mà chẳng lo tăng cân

Bữa sáng được cho là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để bạn có thể nạp đủ năng lượng cho một ngày dài năng động. Hãy thử một vài thao tác hoán đổi đơn giản để khiến bữa sáng của bạn trở nên lành mạnh nhất mà chẳng lo tăng cân.

1. Cà phê buổi sáng

Một cốc cà phê vào buổi sáng không chỉ có khả năng giúp bạn ra tỉnh táo khi ra khỏi giường hay giúp giảm căng thẳng hoặc ngừa ung thư mà còn có thể giúp bạn cải thiện được cân nặng nếu bạn chọn đúng.

Hãy thử thay thế một cốc latte caramel lớn (346 calo) bằng một phần cappuccino lớn (119 calo), bạn sẽ cắt được 227 calo từ chế độ ăn uống của mình.

2. Bánh ngọt

Không có gì tốt hơn là bắt đầu ngày mới với một chiếc bánh ngọt. Tuy nhiên, bánh ngọt bạn chọn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về lượng calo bạn tiêu thụ.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một chiếc bánh chứa socola tan chảy sẽ là lựa chọn không lành mạnh nhưng nó thực sự lại có lượng calo ít hơn đáng kể so với một chiếc bánh sừng bò lớn.

Một chiếc bánh socola 60g chứa 236 calo, trong khi một chiếc bánh sừng bò 80g chứa đến 365 calo. Vì vậy, chỉ bằng một thay đổi nhỏ nhưng lại rất ngon miệng, bạn sẽ giảm được 129 calo mỗi ngày.

3. Ăn nhẹ

Tất cả chúng ta đều thường có thói quen ăn nhẹ vào buổi sáng để bổ sung dưỡng chất giúp trải qua một ngày bận rộn trong công việc. Tuy nhiên, món ăn nhẹ bạn chọn có thể dẫn đến 'tiêu thụ calo quá mức'.

Chính vì thế, người ta thường có xu hướng tìm kiếm các loại thực phẩm ít calo song vẫn bổ sung đủ lượng đạm, béo cần thiết. Và sữa chua là một gợi ý khá hay để giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn nhất.

Ví dụ, nếu bạn chọn một chiếc bánh muffin socola lớn, bạn sẽ gặm nhấm 480 calo trong một lần. Hãy thử lựa chọn 50g quả mọng ăn cùng 200g sữa chua không đường hay thậm chí thêm hai thỏi socola thì cũng chỉ ở khoảng 227 calo. Điều này sẽ cắt giảm được 250 calo từ chế độ ăn uống của bạn.

4. Nước uống

Một thực phẩm quen thuộc chứa khá nhiều calo mà có thể bạn không biết chính là nước ép trái cây. Trông có vẻ vô cùng lành mạnh nhưng thực chất một ly nước cam 500ml có thể chứa đến 190 calo.

Do đó, chỉ cần bỏ ly nước trái cây hàng ngày của bạn và thay thế bằng 500ml nước lọc chính là một cách đơn giản để cắt giảm lượng calo bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Ngoài ra, nước cũng quan trọng đối với sức khỏe gan và thận, làm tăng sự trao đổi chất, làm sạch chất thải của cơ thể và hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn nên sẽ rất có lợi đối với cân nặng của bạn.

Nguồn: The Sun, Eat This, Healthline

Theo Mỹ Ý/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chi-voi-4-dieu-chinh-don-gian-vao-bua-sang-ban-co-the-thoai-mai-an-du-chat-ma-chang-lo-tang-can-22020133111328349.htm

Tags: đơn giản  |  bữa sáng  |  lành mạnh  |  tiêu thụ  |  cắt giảm  |  lựa chọn  |  trái cây  |  sữa chua  |  một cách  |  thực phẩm