Chiến Thần Lạc Hồng - Siêu Anh Hùng của Việt Nam: Khi ước mơ sải cánh

Với những tiềm năng sẵn có, dự án Chiến Thần Lạc Hồng hứa hẹn sẽ mở ra 1 tương lai mới cho thể loại siêu anh hùng của điện ảnh Việt Nam.

Năm 2018-2020 đánh dấu sự vươn tới đỉnh cao của dòng phim Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân trên toàn bộ thế giới, với cột mốc hoành tráng 'Avengers: Infinity War' và 'Avengers: Endgame' của Marvel Studios; 'Aquaman' của DC; kết thúc đầy hào khí của dòng phim Kamen Rider thời Bình Thành, sự trở lại của dòng Satria Heroes và cả Armor Hero từ hai nước châu Á láng giềng - cụ thể là Indonesia và Trung Quốc...

Dòng phim Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng các đối tượng khán giả từ trẻ tới già, từ nam tới nữ, bất kể thời gian có khắc nghiệt như thế nào. Vì Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân không chỉ đơn thuần là những giấc mộng thời thơ ấu, mà chúng còn là những lý tưởng, những bài học cuộc sống dành cho tất cả mọi người.

'Chiến Thần - Mighty Guardian' - dự án phim được gây dựng bởi các đơn vị Đội ngũ Biên kịch trẻ đầy tiềm năng Dive Into Eden, Công ty TNHH Phục Trang và Kỹ xảo Vật lý Transform Studio - TRANSFILM cùng họa sĩ Hijiri-11,... nhằm đề cao những hình ảnh anh hùng, chiến binh và đồng bào xả thân vì chính nghĩa, lẽ phải,... Đồng thời, bộ phim cũng nói lên những bài học cuộc sống đầy thực tế nhưng đáng giá qua những thước phim nghệ thuật cho tất cả đối tượng theo dõi không kể già trẻ trai gái - góp phần tạo ra nguồn cảm hứng vô tận khi thực hiện ước mơ, hy vọng, niềm tin và sự dũng cảm hiên ngang bất khuất khi gắng vượt qua mọi khó khăn,... hay chỉ là những điều đơn giản nhất trong nếp sống thường nhật.

Loạt phim cũng mong muốn góp phần phát triển nền phim ảnh nước nhà - đặc biệt là siêu anh hùng, giả tưởng,... một cách lành mạnh hơn, xây dựng một sân chơi sáng tạo đi đầu có chất lượng cao và hiệu quả, làm ngọn cờ tiên phong để đưa ngành công nghiệp điện ảnh viễn tưởng sánh vai với các nước anh em láng giềng.

Khi được hỏi về phần phim đầu tiên: 'Chiến Thần Lạc Hồng - Mighty Guardian: Lost Avian' và lý do cho rằng người Việt sẽ thích các nhân vật trong Thần thoại Việt Nam qua những hình ảnh mới này, anh Đỗ Đức Mười và anh Phạm Minh Long cùng chia sẻ:

'Qua câu hỏi này chúng mình sẽ đặt ra hai câu hỏi cho mình, và lời giải của hai câu hỏi này sẽ trả lời được cho câu hỏi của mọi người.

Người Việt có quan tâm tới các nhân vật giả tưởng trong dân gian Việt hay không? Làm sao để biến những nhân vật đó thành một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng của Việt Nam?

Nếu nói người Việt có quan tâm tới những nhân vật như Sơn Tinh - Thủy Tinh hay không, thì chúng mình xin đảm bảo chắc chắn 100% là có, không phải nhiều mà là rất rất nhiều. Việc đặt hai nhân vật thuộc hai nền văn hóa khác nhau của người đặt câu hỏi là vô lý và thiếu tính công bằng. Nếu chỉ xét tại Việt Nam thì chắc chắn chúng ta biết tới và yêu thích Sơn Tinh - Thủy Tinh, Thánh Gióng,... nhiều hơn bất kì nhân vật anh hùng của bất kỳ đất nước nào, nhưng điều đó sẽ ngược lại khi không phải ở Việt Nam.

Câu hỏi đúng có lẽ nên là: 'Theo hai người, làm sao để có thể đưa hình ảnh của những Sơn Tinh - Thủy Tinh, vua Hùng, Thánh Gióng,... được mọi người yêu quý như Iron Man.'

Đây cũng là trả lời cho câu hỏi thứ hai. Để làm được điều đó việc quan trọng và cần thiết đó chính là tạo ra câu chuyện và hình ảnh của nhân vật, đưa độc giả vào thế giới của nhân vật đó.

Iron Man ngay từ đầu khi được tạo ra trên những trang chuyện có được độc giả yêu mến và đón nhận, trước khi bước vào MCU Iron Man có phải là nhân vật biểu tượng của Marvel và được hàng triệu người yêu thích? Hay Thor khi lần đầu được chuyển thể có được đánh giá cao? Siêu Nhân Gao tại sao lại trở thành một hiện tượng, một phần tuổi thơ chúng ta?... Nhưng dù gì thì gì, hiện tại Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng - khiến cả thế giới đều phải ngưỡng mộ. Và cũng nhờ đó, những giấc mơ anh hùng bắt đầu ra đời.

Điều quan trọng nhất để họ có được sự thành công lớn này là bắt tay vào làm và xây dựng chúng ngay từ bây giờ. Với những nhân vật của huyền sử của Việt Nam cũng vậy - để trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng của Việt Nam, những nhân vật đó cũng cần có một câu chuyện mới, một hình ảnh mới, và một cách truyền tải hấp dẫn và tốt nhất hiện tại: đó là phim ảnh.

Đây cũng là lý do mà hiện tại đang có rất nhiều ekip trẻ tại Việt Nam hăng say tạo ra những sản phẩm đậm chất Việt, khai thác chủ đề Việt, tạo ra những hình ảnh mới, những câu chuyện với cách thể hiện mới, nhưng không làm mất đi những giá trị truyền thống. Chúng ta có dự án truyện tranh 'Thánh Gióng' của Phong, dự án: ' Thánh Gióng ' - Tứ Bất Tử của 8XSTUDIO, Explorians Chất Việt, dự án 'Chiến Thần Lạc Hồng'...

Chúng mình tin rằng tất cả những đội ngũ đang ngày đêm làm việc đó sẽ có được thành công, và đưa được những nhân vật của Việt Nam trở thành trong những biểu tượng văn hóa đại chúng được yêu thích và đón nhận tại chính nơi đã tạo ra nó. Và cũng như thế, chúng mình cũng hy vọng rằng việc đưa ra một cái nhìn mới, một làn gió mới vào dòng phim Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân với những tư liệu thuần Việt,... sẽ tạo ra được cú hích lớn đối với khán giả. Suy cho cùng, cả hai đều là những thứ đã góp phần vào quãng đường đời đầy bình yên của chúng ta.

Và cũng như thế, chúng mình lựa chọn truyền tải chúng bằng dòng phim này để có thể tiếp cận tới các đối tượng một cách dễ dàng hơn - có thể là một phần tuổi thơ đầy quý giá của các bạn, bên cạnh việc đưa những hình ảnh thuần Việt nhất vào trong nội dung, thước phim,...

Cá nhân chúng mình sẽ không nản chí khi nhìn sang những đất nước đã thành công. Vì chính nhờ có họ, chúng mình mới có thể chiến đấu để chắp cánh cho những hoài bão này!

Mỹ với những siêu anh hùng Marvel - DC, Power Rangers,...

Nhật Bản với Super Sentai, Kamen Rider, Ultraman, Garo,...

Trung Quốc với Armor Hero, Giant Saver,...

Hàn Quốc với Legend Hero

Gần hơn với chúng ta là Indonesia, với Satria Heroes

Và rất nhiều nơi khác…

Với Việt Nam, chúng mình luôn hy vọng rằng mọi người sẽ nhớ tới 'Chiến Thần - Mighty Guardian' như một biểu tượng của giấc mơ anh hùng.'

Dự án rất mong muốn có cơ hội hợp tác với các nhãn hàng và các thương hiệu của Việt Nam trong tương lai gần - để có thể cùng nhau tạo nên những đột phá! Và cũng đừng quên EzPain - ban nhạc dự tính sẽ hát bài hát chủ đề của 'Chiến Thần Lạc Hồng - Mighty Guardian: Lost Avian', sẽ góp mặt vào sự kiện 18mHz cùng ban nhạc Ngọt vào ngày 27/6/2020 nhé!

Theo Yasha/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chien-than-lac-hong-sieu-anh-hung-cua-viet-nam-khi-uoc-mo-sai-canh-10202024613032258.htm

Tags: Chiến Thần Lạc Hồng Siêu  |  nhân vật  |  chúng mình  |  hình ảnh  |  câu hỏi  |  anh hùng  |  chúng ta  |  văn hóa  |  Biểu tượng  |  Siêu Anh Hùng/Siêu Nhân