Chiến hạm Nga trang bị hệ thống tên lửa Club-N đang thẳng tiến tới Syria?

Một chiến hạm của hải quân Nga có khả năng được trang bị hệ thống tên lửa tích hợp Club-N đang di chuyển về phía thành phố cảng Tartous của Syria sau khi đi qua eo biển Bosphorus.

Đây là thông tin được nhà quan sát hàng hải người Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik công bố mới đây trên tài khoản Twitter cá nhân.

Tàu hộ vệ tên lửa Vasily Bykov của hải quân Nga được cho đang thẳng tiến tới quân cảng Tartous của Syria. (Ảnh: Twitter)

Theo ông Isik, chiến hạm Vasily Bykov thuộc Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga gần đây đã đi qua eo biển Bosphorus. Đích đến của tàu Vasily Bykov là quân cảng Tartous của Syria.

Điều đáng nói, tàu Vasily Bykov có thể được trang bị hệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên hành trình di chuyển tới Syria.

Khả năng chiến hạm Nga được trang bị hệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên hành trình tới Syria. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport cho biết, các hệ thống tên lửa tích hợp Club-N trên chiến hạm và Club-S trên tàu ngầm hoạt động hiệu quả cao được thiết kế để tấn công tàu chiến mặt nước và tàu ngầm đối phương trong điều kiện tác chiến phức tạp với nhiễu xạ điện tử và bức xạ nhiệt cao.

Trong khi đó, Vasily Bykov được xác định là tàu hộ vệ tên lửa tàng hình thuộc Dự án 22160 trong biên chế của Hạm đội Biển Đen. Con tàu mới hoàn thành quá trình thử nghiệm hồi tháng 6/2019.

Tàu Vasily Bykov mới hoàn thành thử nghiệm hồi tháng Sáu. (Ảnh: Twitter)

Tàu hộ vệ tên lửa Vasily Bykov được thiết kế với nhiều góc cạnh nhằm tăng khả năng tán xạ sóng radar và phát huy tối đa khả năng tàng hình.

Chiến hạm Nga có lượng giãn nước khoảng 1.300 - 1.700 tấn (tùy phiên bản). Chiều dài tàu là 94 m, chiều rộng 14 m, mớn nước 3,4 m và thủy thủ đoàn 80 người.

Tàu Vasily Bykov còn được trang bị súng hải quân AK-176MA-01 cùng hệ thống phòng không vác vai Igla và các súng máy hạng nặng cỡ nòng 14,5 mm. Sàn tàu đủ rộng để phục vụ hoạt động cất cánh và hạ cánh của trực thăng Ka-27PS và máy bay không người lái (UAV)

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chien-ham-nga-trang-bi-he-thong-ten-lua-clubn-dang-thang-tien-toi-syria-post319692.info

Tags: Club N  |  Hệ thống  |  tên lửa  |  Vasily Bykov  |  chiến hạm  |  trang bị  |  Hải quân  |  tích hợp  |  khả năng  |  hoạt động