Chiến hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga 'tái nhập ngũ' vào năm 2022

Tàu tuần dương chạy năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga thuộc Dự án 1144 (lớp Kirov) sẽ quay trở về Hải quân vào năm 2022 sau quá trình hiện đại hóa.

Tàu Đô đốc Nakhimov. Ảnh: Sputnik

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko xác nhận với các phóng viên ngày 9/9 rằng tuần dương hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov 'tái nhập ngũ' vào năm 2022.

Ông Alexei Krivoruchko cho biết: 'Đô đốc Nakhimov sẽ là chiến hạm mạnh mẽ nhất của Hải quân Nga. Chúng tôi đã giám sát dự án và chiến hạm này được hoàn thiện khoảng 50%'. Thứ trưởng Krivoruchko cũng cho hay Bộ Quốc phòng Nga dự định riêng trong năm 2019 sẽ chi 29,5 tỷ ruble cho dự án này.

Hãng TASS (Nga) dẫn lời ông Krivoruchko: 'Như điều khoản đã thống nhất với xưởng đóng tàu Sevmash, chúng tôi dự định nhận chiến hạm Đô đốc Nakhimov vào cuối năm 2022'. Khi được hỏi về loại vũ khí tàu Đô đốc Nakhimov có thể mang theo sau khi nâng cấp, ông Krivoruchko nhận định: 'Chắc chắn Đô đốc Nakhimov sẽ là tàu tuần dương hiện đại nhất, mang theo vũ khí tầm xa chính xác cao độ'.

Tàu Đô đốc Nakhimov gia nhập Hạm đội phương Bắc của Nga vào tháng 12/1988 và có tên ban đầu là Kalinin. Đến năm 1992, tàu đổi tên thành Đô đốc Nakhimov. Từ năm 1999, xưởng đóng tàu Sevmash nhận trách nhiệm đại tu và nâng cấp tàu Đô đốc Nakhimov và quá trình hiện đại hóa được khởi động từ năm 2013. Theo truyền thông Nga, Đô đốc Nakhimov dự kiến được trang bị tên lửa chống hạm và tên lửa siêu thanh Tsirkon.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/chien-ham-hat-nhan-do-doc-nakhimov-cua-nga-tai-nhap-ngu-vao-nam-2022-20190910113158187.htm

Tags: tái nhập  |  chiến hạm  |  tàu Đô đốc  |  nâng cấp  |  đóng tàu  |  quá trình  |  hiện đại hóa  |  năng lượng hạt nhân