Chiến sĩ radar vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Trung sĩ Nguyễn Giang Tuấn Linh, trắc thủ radar ELM 22-88 ER, Trạm Radar 22, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng đội tin yêu, mến phục.

Đầu năm 2017, Linh cưới vợ ở cùng quê. Niềm vui, hạnh phúc vỡ òa khi cuối năm 2017, gia đình đón thành viên mới là cậu con trai kháu khỉnh đặt tên là Nguyễn Giang Tuấn Hưng. Lúc mới sinh ra, Tuấn Hưng rất khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Tuy nhiên, đến khi cháu được một tuổi thì có biểu hiện hay quấy khóc, lười ăn, phản xạ kém. Đi khám, các bác sĩ kết luận cháu bị chứng bệnh động kinh phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Hai vợ chồng không có việc làm ổn định, Linh phải bươn chải làm thuê đủ việc, chắt chiu từng đồng để trang trải cuộc sống gia đình và mua thuốc chữa bệnh cho con...

Trung sĩ Nguyễn Giang Tuấn Linh.

Tháng 3-2019, nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc, được sự động viên từ gia đình và người thân, Linh gác lại việc riêng, động viên vợ, xung phong nhập ngũ. Vào môi trường quân đội, bằng ý chí và nghị lực của bản thân, Linh đã biến khó khăn thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ; luôn là quân nhân gương mẫu trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, các chế độ quy định của đơn vị. Sau 3 tháng miệt mài, hăng say huấn luyện chiến sĩ mới, với kết quả huấn luyện giỏi, Linh được về công tác tại Trạm Radar 22.

Về đơn vị mới, cũng là thời điểm bệnh tình của con trai Linh thêm trầm trọng. Biết được hoàn cảnh của Linh, chỉ huy đơn vị đã thường xuyên gặp gỡ, động viên, cử cán bộ về gia đình thăm hỏi, tạo điều kiện để Linh về chăm con những ngày cháu ốm yếu. Dù được các bác sĩ và gia đình hết lòng cứu chữa, chăm sóc nhưng do bệnh tình quá nặng, cháu Tuấn Hưng đã không qua khỏi. Bị sốc trước nỗi đau quá lớn, vợ Linh-chị Phạm Thị Thanh Trầm bị trầm cảm. Khó khăn càng thêm chồng chất đối với gia đình Linh.

Tưởng như khó khăn sẽ làm cho chàng lính trẻ gục ngã, tuy nhiên, được sự động viên của chỉ huy đơn vị và đồng chí, đồng đội, Linh cố gắng vượt lên, an tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; thường xuyên đạt kết quả huấn luyện giỏi, rèn luyện tốt, được chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội tin yêu, mến phục. Tháng 8-2020, đơn vị tham gia hội thao diễn tập CH-TM có một phần thực binh kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn radar năm 2020 do quân chủng tổ chức. Trên cương vị trắc thủ radar, Linh cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng kíp chiến đấu đoạt giải nhất toàn đoàn; cá nhân Linh được đơn vị phong quân hàm trung sĩ. Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Linh tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do đơn vị tổ chức; là vận động viên cầu lông trong đội tuyển cầu lông của sư đoàn tham gia nhiều giải đấu đoạt giải cao...

Nhận xét về chiến sĩ thuộc quyền, Đại úy Lê Văn Danh, Chính trị viên Trạm Radar 22 cho biết: 'Dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đồng chí Linh luôn quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không chỉ dừng lại ở huấn luyện, rèn luyện tốt, đồng chí Linh còn là tấm gương trong thực hành tiết kiệm. Hằng tháng, Linh đều tiết kiệm tiền phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình. Đồng chí là điển hình của đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'.

Theo Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/chien-si-radar-vuot-kho-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-645796

Tags: Trung đoàn 295  |  Sư đoàn 363