Chiến sự Syria: Hổ Syria 'tung đòn' chiến lược, phiến quân chết như ngả rạ

Dưới chiến lược tấn công sắc bén, quân đội Syria do lực lượng Hổ Syria dẫn đầu đã chiếm được thị trấn Al-Hobeit trọng yếu ở tây nam Idlib. Bằng pháo kích và tên lửa, quân đội Syria cũng tấn công một đoàn xe binh vận của phiến quân trên đường tiến tới mặt trận bắc Hama để giành lại các vùng lãnh thổ bị mất, khiến cho hàng chục tên khủng bố phải bỏ mạng.

Theo AMN, cuộc tấn công của quân đội Syria không bị chậm lại ở phía bắc đất nước, mặc dù binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào vùng đồng quê Hama.

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích, quân đội Syria đã chiếm được thị trấn Al-Hobeit trọng yếu ở tây nam Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, cuộc tấn công vào Al-Hobeit vừa rồi do lực lượng tinh nhuệ Hổ Syria dẫn đầu.

Ban đầu người ta cho rằng quân đội Syria sẽ chiếm giữ Kafr Zita và Al-Latamnah trước, tuy nhiên, với thành công gần đây tại đỉnh đồi Tal Sakher rộng lớn, họ đã chọn giành Al-Hobeit khỏi tay lực lượng Jaysh Al-Izza và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Cuộc tấn công của quân đội Syria không bị chậm lại ở phía bắc đất nước, mặc dù binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào vùng đồng quê Hama. Ảnh minh họa 

Hiện tại, quân đội Syria đang trên đường tiến tới thị trấn Kafar Zita, nếu họ thành công trong việc kiểm soát thị trấn này, nhiều căn cứ khác xung quanh của nhóm khủng bố, bao gồm cả thị trấn Al-Latamineh, sẽ tự động thất thủ.

Cùng thời điểm trên, tờ báo tiếng Ả Rập Al-Watan đã trích dẫn một nguồn tin từ chiến trường cho biết, quân đội Syria, bằng pháo kích và tên lửa, đã tấn công một đoàn xe binh vận của phiến quân trên đường tiến tới mặt trận bắc Hama để giành lại các vùng lãnh thổ bị mất, khiến cho hàng chục tên khủng bố phải bỏ mạng.

Không quân Syria đồng thời đã triển khai nhiều cuộc không kích tới vị trí của nhóm khủng bố Mặt trận giải phóng Quốc gia tại Khan Sheikhoun, Abedin, Jabal Shahshabou, Madaya và Al-Habit thuộc vùng phía nam Idlib, phá hủy nhiều cứ điểm và tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân.

Quân đội Syria đã tiến vào khu vực 'tam giác tử thần' vào ngày 7/8, sau khi giành lại được quyền kiểm soát đối với nhiều cứ điểm chiến lược, đồng thời vẫn duy trì chiến dịch quân sự tại bắc Hama, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho nhóm phiến quân.

Với sự hỗ trợ của pháo kích, tên lửa và không kích, bộ binh Syria đã tham gia vào cuộc giao tranh khốc liệt với nhóm khủng bố tại bắc Hama. Sau đó, họ đã giành lại được nhiều điểm chiến lược như thị trấn Al-Arbaeen, cánh đồng và đồi Al-Ban cũng như toàn bộ các đỉnh đồi thuộc al-Arbaeen, tiêu diệt tổng cộng 45 tên phiến loạn.

Trong khi đó tại tỉnh Latakia, không lực Nga vẫn tiếp tục tiến hành chiến dịch không kích trên không nhắm vào một số khu vực dưới sự kiểm soát của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham.

Sử dụng cả tiêm kích lẫn trực thăng tấn công, lực lượng không quân Nga đã triển khai nhiều đợt tấn công nhằm vào các cứ điểm ở vùng núi của phiến quân ở Kabani và thị trấn Sirmaniyeh gần đó.

Lực lượng không quân Nga đã tấn công vào hệ thống kênh ngầm của phiến quân ở vùng Zuwayqat, Tây Bắc Latakia.

Kabani là cứ điểm lớn của phiến quân ở vùng Latakia. Đây được xem là một trong những địa điểm chủ chốt của thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở ngoại ô phía Tây của tỉnh Idlib.

Theo Vũ Thu Hương/Người Đưa Tin

Tags: Hổ Syria  |  chiến lược  |  quân đội Syria  |  phiến quân  |  tấn công  |  thị trấn  |  Lực lượng  |  cứ điểm  |  Al Hobeit  |  bắc Hama  |  kiểm soát