Chiến sự Syria: Nga dùng trực thăng vũ trang Mi-8 'mở đường máu', Mỹ hứng chịu thương vong

Theo Sputnik, có ít nhất 4 lính Mỹ đã bị thương khi cố gắng chặn một đoàn xe quân sự của Nga ở vùng Đông Bắc Syria vào hôm qua 26/8.

Tờ Politico dẫn các nguồn tin giấu tên từ Lầu Năm Góc cho biết, đã có ít nhất bốn binh sĩ Mỹ bị thương trong một cuộc chạm trán mới đây với lực lượng Nga ở Đông Bắc Syria vào hôm qua 26/8.

Cũng theo nguồn tin này, bốn binh sĩ trên được chẩn đoán là bị chấn động nhẹ do va đập không liên quan đến hỏa lực từ vũ khí.

Một số đoạn video về cuộc đụng độ trên được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy lực lượng Mỹ cố gắng chặn đường một đoàn xe tuần tra của Quân đội Nga, sau đó là màn rượt đuổi bằng xe bọc thép của cả hai trên một cánh đồng.

Đoạn video ghi lại cảnh trực thăng Mi-8AMTSh hạ độ cao ép lính Mỹ rời khỏi một trạm gác để mở đường cho đoàn xe quân sự Nga.

Tình hình có vẻ leo thang khi phía Nga bắt đầu sử dụng trực thăng vũ trang Mi-8AMTSh để ép lính Mỹ rời khỏi khu vực, nhiều khả năng đây là nguyên nhân dẫn tới việc bốn lính Mỹ bị thương. Bởi trực thăng Nga khi đó bay khá thấp so với mặt đất.

Rất may là cuộc đụng độ trên không leo thang thành đối đầu quân sự, khi cả hai bên đều cố gắng kiềm chế hành động của mình.

Còn theo Al-Masdar news, sự việc trên diễn ra ở bên ngoài thành phố Al-Malikiyah thuộc tỉnh Al-Hasakah, Đông Bắc Syria. Có nhiều thông tin cho thấy phía Nga mới là bên gây hấn trước khi chặn đường đoàn xe quân sự Mỹ đang tiến về phía biên giới Iraq.

Hiện Lầu Năm Góc và Bộ Quốc phòng Nga đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Được biết, Quân đội Nga-Mỹ thường xuyên có các cuộc đụng độ tương tự ở vùng Đông Bắc Syria trong vài tháng trở lại gần đây, tuy nhiên đây là đầu tiên một trong hai bên có binh sĩ bị thương.

Sự kiện trên có thể là kết quả của việc liên quân Mỹ ở Syria cố tình gây sức ép nhằm hạn chế hoạt động của Quân cảnh Nga ở vùng Đông Bắc Syria. Việc Washington phá hoại các cuộc tuần tra của lực lượng Nga có thể sẽ gây ra tình trạng bất ổn trong khu vực

Khoảnh khắc xe bọc thép Nga - Mỹ rượt đuổi nhau trong cuộc chạm trán vào hôm qua 26/8 ở Đông Bắc Syria.

Theo Trà Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chien-su-syria-nga-dung-truc-thang-vu-trang-mi-8-mo-duong-mau-my-hung-chiu-thuong-vong-8202027834121212.htm

Tags: Đông Bắc Syria  |  Tờ Politico  |  Lầu Năm Góc  |  Mi 8AMTSh  |  Al Masdar  |  Al Malikiyah  |  Al Hasakah  |  Hiện Lầu Năm Góc  |  Nga Mỹ  |  Việc Washington