Chiến sự Syria chuyển biến quá nhanh, phiến quân vỡ trận - Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ ra tay

Quân đội Syria với chủ công là Lực lượng đặc nhiệm Tiger tinh nhuệ đã đạt được những thắng lợi quan trọng mang tính đột phá.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

9h59: Sau khi chiếm được 3 làng Midan Ghazal, Arimah, và Al-Shari’ah, Quân đội Syria tiếp tục phát triển thế tiến công và đánh bật được phiến quân ra khỏi 2 làng khác là Bab Al-Taqa và Mustariha ở Tây Bắc Hama.

Theo một nguồn tin quân sự ở gần mặt trận, Quân đội Syria đã cắt rời sự liên kết phòng thủ của phiến quân giữa 2 làng và lần lượt đánh chiếm thành công các vị trí của chúng ở đây.

Tuy vậy, bất chấp việc sử dụng tới pháo và tên lửa hạng nặng hỗ trợ cho các mũi thọc sâu vào Tal Sakher và Al-Hobeit ở Tây Bắc Hama nhưng Quân đội Syria chưa chọc thủng được tuyến phòng ngự của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

9h50: Ông Hulusi Akar - Bộ trưởng BQP Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Syria ngừng chiến dịch tấn công Hama và rút về vị trí đã nhất trí trong thỏa thuận quốc tế ở Kazakhstan để giảm thiệt hại và thương vong. Ông nhấn mạnh: "Các vấn đề về nhân đạo đang gia tăng từng ngày".

Tuy nhiên, trong khi lớn tiếng kêu gọi Quân đội Syria ngừng bắn thì Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại chuẩn bị phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn để tấn công truy quét các "nhóm khủng bố" ở miền Bắc Syria.

9h35: Các trận đấu hỏa lực mạnh diễn ra quyết liệt ở Latakia.

Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria sử dụng pháo phản lực Golan (IRAM) tập kích ồ ạt vào các vị trí của phiến quân ở Đông Bắc Latakia trong khi đó, khủng bố cũng sử dụng pháo phản lực BM-21 Grad bắn trả vào khu vực Jabi Al'Ahmar trên vùng nông thôn Latakia khiến 2 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng.

9h03: Quân đội Syria đã giành được thắng lợi lớn ở vùng nông thôn Tây Bắc Hama khi chiếm được hơn 15 làng mạc và thị trấn. Hiện nay, các mũi thọc sâu của SAA đã tiến sát tới biên giới phía Tây Nam Idlib.

Quân đội Syria liên tiếp giành được những chiến thắng quan trọng.

8h58: Quân đội Syria (SAA) đã giành được thắng lợi lớn trên mặt trận vùng nông thôn Tây Bắc Hama sau khi phát động đợt tấn công lớn vào khu vực này.

Dẫn đầu bởi Lực lượng đặc nhiệm Tiger tinh nhuệ, Quân đội Syria đã tấn công hàng loạt thị trấn nằm trong sự kiểm soát của phiến quân khủng bố ở Midan Ghazal, Arimah, và Al-Shari’ah.

Những vị trí này rất quan trọng đối với phiến quân do vậy chúng cố thủ bằng mọi giá, những trận độ súng quyết liệt đã diễn ra với thương vong lớn đối với cả hai bên. Tuy nhiên, trước sức tấn công mãnh liệt của Quân đội Syria với những đơn vị tinh nhuệ, phiến quân đã vỡ trận và sụp đổ.

Quân đội Syria đã chiếm được cả 3 ngôi làng nói trên và bắt đầu thiết lập các chốt kiểm soát để củng cố thế trận phòng ngự tại những vị trí vừa chiếm được.

Quân đội Syria đã có những chiến thắng mang tính đột phá ở Tây Bắc Hama.

Theo N. Tuấn Sơn/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/cap-nhat-chien-su-syria-chuyen-bien-qua-nhanh-ngay-den-toi-phien-quan-vo-tran-va-sup-do-8201912585745199.htm

Video bạn có thể quan tâm

Xem lính đánh thuê Nga huấn luyện quân ở Syria

Theo AMN - AMN/Tổ quốc