Chile bị mất suất dự World Cup do… khiếu nại FIFA

Chile đã mất vé dự World Cup đúng ở lượt trận cuối cùng, nhưng mọi chuyện lẽ ra đã khác nếu kết quả 2 trận đấu liên quan đến Bolivia không bị thay đổi.

Thua 0-3 trên sân Brazil, Chile tụt xuống vị trí thứ 6, dù bằng điểm với Peru nhưng lại kém hiệu số bàn thắng (-1 so với +1), vì thế mất cả suất đá play-off.

Mọi chuyện có thể đã khác nếu không có sự việc liên quan đến 2 trận đấu với Bolivia. Theo đó, cả Chile và Peru từng đệ đơn khiếu nại lên FIFA cho rằng Bolivia đã sử dụng Nelson Cabrera một cách không hợp lệ.

Cầu thủ này được sinh ra ở Paraguay và không đáp ứng các điều kiện mà FIFA yêu cầu để được khoác áo đội tuyển của đất nước mà anh ta lựa chọn.

Cả Chile và Peru đều khiếu nại với FIFA về trận đấu của họ diễn ra vào tháng 9/2016 gặp Bolivia. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cho rằng khiếu nại này là đúng và Tòa án thể thao quốc tế (TAS) sau đó đã phê chuẩn hình phạt.

Kết quả là Chile được bổ sung thêm 2 điểm nữa (trận này kết thúc với tỷ số 0-0) và Peru thêm 3 điểm (thua 0-2 ở La Paz). Chính 1 điểm hơn đó của Peru đã cho phép họ đủ điều kiện tham dự vòng play-off chống lại New Zealand bằng cách vượt qua Chile.

Nếu FIFA không xử phạt Bolivia và duy trì kết quả ở cả hai trận thì Chile đã kết thúc ở vị trí thứ 5 và chơi trận play-off với New Zealand, trong khi Peru đứng thứ 7 chung cuộc.


Theo Gia Bảo/Chơi bóng

Tags: Chile mất suất dự World Cup  |  Chile bị loại  |  Chile khiếu nại với FIFA  |  World Cup 2018

Video bạn có thể quan tâm

Highlights Brazil khiến Sanchez, Vidal ở nhà xem World Cup