Chính thức: Southgate trở thành HLV đội tuyển Anh

Gareth Southgate đã trở thành HLV chính thức của đội tuyển Anh khi LĐBĐ Anh (FA) vừa công bố trên trang chủ.

Southgate ký bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với FA, điều đồng nghĩa ông sẽ gắn bó với đội tuyển Anh ít nhất tới hết VCK Euro 2020.

Trước khi chính thức trở thành HLV của “Tam sư”, Southgate được FA tin tưởng giao chức HLV tạm quyền thay thế cho Sam Allardyce. Trên cương vị này, ông đã trải qua 4 trận. Kết quả, đội tuyển Anh thắng 2 (trước Malta và Scotland) và 2 trận hòa (Slovenia và Tây Ban Nha).

Do vẫn ưu tiên HLV nội nên FA chấm Southgate là ứng cử viên số 1, vì vậy chiến lược gia 46 tuổi này đã trở thành lựa chọn cuối cùng.

“Tôi rất đỗi tự hào khi trở thành HLV chính thức của đội tuyển Anh. Sau 4 trận làm việc cùng, tôi thấy đội bóng có tiềm năng rất lớn. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang lại thành công cho đội bóng mà tôi rất tự hào. Với tôi, công việc khó khăn đã bắt đầu”, Southgate cho biết sau khi ký hợp đồng.

Southgate có lợi thế lớn là đã từng làm việc với FA trên cương vị HLV tuyển U21 Anh. Trước đó, khi còn thi đấu, ông cũng từng có 57 lần ra sân trong màu áo “Tam sư”. Trận đấu chính thức đầu tiên của Southgate là giao hữu với Đức tại Dortmund vào ngày 22/3/2017. Sau đó, Anh sẽ đá trận vòng loại World Cup 2018 với Lithuania vào ngày 26/3 tại Wembley.

>>Xem thêm: 2 sao tuyển Anh 'trốn trại' đi xem vũ nữ thoát y

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Gia Bảo/Choibong/Đất Việt

Tags: ĐT Anh  |  Southgate