Chó cưng bới bãi rác tha về bọc ni lông màu trắng khiến chủ ngỡ ngàng để rồi mừng rơi nước mắt khi làm được điều kỳ diệu bất ngờ

Chú chó Pui từ đó đã trở thành nhân vật nổi tiếng, được mọi người ở khắp làng trên, xóm dưới ai cũng biết đến và khen ngợi.

Pui là một chú chó giống Bangkaew có thói quen lang trong khu phố gần nhà thuộc Wat Sala Loi, huyện Tha Rua, gần thủ đô Bangkok (Thái Lan). Một ngày nọ, sau khi phát hiện điều gì đó trong bọc ni lông màu trắng nên nó ngoạm chiếc túi và đem về nhà cho chủ nhân của mình là ông Gumnerd Thongmak. Về đến nhà, Pui đặt chiếc túi xuống và sủa lớn để gây sự chú ý.

Chân dung chú chó thông minh Pui.

Cháu gái của ông Gumnerd là Sudarat (12 tuổi) kể lại rằng cô bé nghe thấy tiếng Pui sủa rất lớn và dữ dội nên vội vàng từ trên nhà chạy xuống. Cô bé nhìn thấy một chiếc túi ni lông trước mặt Pui. Sudarat mở nó ra và vô cùng sửng sốt khi phát hiện bên trong có một đứa trẻ sơ sinh.

Sudarat lập tức chạy đi gọi mẹ và cả 2 mẹ con nhanh chóng đưa em bé đến bệnh viện huyện Tha Rua.

Bác sĩ cho biết bé gái bị sinh non ở tháng thứ 7, nặng 2,2kg. Các bác sĩ nhận định nếu chú chó Pui chậm trễ một chút thì có lẽ đứa bé sẽ không thể sống sót.

Sau đó, em bé tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Phranakhon Sri Ayutthaya. Sức khỏe của đứa trẻ khi đó khá yếu nhưng nhờ được cấp cứu kịp thời và được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ, y tá, không lâu sau em bé đã vượt qua cơn nguy kịch.

Bé gái được cấp cứu kịp thời nên bảo toàn được tính mạng.

Chú chó Pui từ đó đã trở nên nổi tiếng mà ở khắp làng trên, xóm dưới ai cũng biết đến. Pui đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến.

Theo tờ Bangkok Post, ngày 3/6/2013, chú chó Pui nhận được một chiếc vòng cổ bằng da và huy chương do Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tha Rua trao tặng. Chủ nhân của Pui là ông Gumnerd cũng được nhận khoản tiền thưởng 10.000 baht (hơn 7 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) vì hành động thông minh của thú cưng. Sau đó có thông tin cho rằng ông Gumnerd muốn nhận bé gái làm con nuôi.

'Thật may vì Pui cứu mạng được đứa trẻ. Pui hiền lắm, nó không bao giờ tha rác về nhà hoặc sủa bậy lung tung. Đây giống như là định mệnh đưa đứa trẻ ấy và chúng tôi đến với nhau vậy', người nhà của anh Gumnerd chia sẻ với tờ Khaosod của Thái Lan.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát trưởng huyện Tha Rua, ông Jitkasaem Sonkom, cho biết mẹ của đứa trẻ có thể là một cô gái tuổi teen đang làm công nhân trong một nhà máy gần đó.

Chú chó Pui nhận được một chiếc vòng cổ bằng da và huy chương do Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tha Rua trao tặng.

(Nguồn: Dogglobal)

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cho-cung-boi-bai-rac-tha-ve-boc-ni-long-mau-trang-khien-chu-ngo-ngang-de-roi-mung-roi-nuoc-mat-khi-lam-duoc-dieu-ky-dieu-bat-ngo-16220221022315108.htm

Tags: điều kỳ diệu  |  rơi nước mắt  |  chú chó thông minh  |  quá trình điều tra