Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút

Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả chị em vụng đến mấy cũng sẽ thành công.

Khi mua vịt sống về chế biến thì khâu làm lông vịt luôn là nỗi kinh hoàng của chị em nội trợ. Bởi khâu xử lý lông vịt vô cùng mất thời gian, đặc biệt gặp phải con vịt có nhiều lông măng (lông tơ) thì chị em nhiều khi chỉ muốn 'phát điên'.

Hình ảnh vịt với lông măng đen lởm chởm khiến chị em hãi hùng

Mới đây, trên 1 diễn đàn ẩm thực, một thành viên của diễn đàn đã chán nản hỏi chị em: 'Nhìn cảnh này các bác thấy sao, em thì chỉ muốn bỏ ngay vào thủng rác'.

Hóa ra, nguyên nhân của sự bực bội này chính là 1 chú vịt được thành viên mua về và làm lông. Nhưng ngặt một nỗi là chú vịt này có quá nhiều lông măng màu đen, đâm tua tủa ra ngoài, dù thành viên này đã gắng hết sức nhưng cũng không thể làm sạch hết được.

Chị em hiến kế làm sạch lông khiến thành viên diễn đàn chỉ biết cười trừ.

Đồng cảm với chia sẻ của thành viên này, nhiều chị em trong diễn đàn đã hiến kế để làm sạch lông vịt. Đó là thay vì nhặt lông, chị em khuyên là hãy lột sạch luôn bộ da của nó. Cách bá đạo mà chị em đưa ra chỉ khiến thành viên này không biết nên cười hay khóc.

Tuy nhiên, đó là do những thành viên trong diễn đàn này chưa biết mẹo làm sạch lông vịt cực dễ này thôi.

Làm sạch lông vịt bằng rượu

Cho vịt uống rượu, cách kỳ lạ nhưng lại giúp làm sạch lông hiệu quả

Trước khi cắt tiết, hãy cho vịt uống 1-2 thìa rượu trắng. Đợi khoảng 10 phút, để thân nhiệt của vịt nóng lên, làm cho lỗ chân lông nở rộng ra. Sau đó, cắt tiết và nhúng vịt vào nước ấm làm như bình thường. Lúc đó việc vặt lông sẽ dễ hơn rất nhiều.

Nếu không cho vịt uống rượu thì bạn vẫn dùng rượu để làm lông vịt theo cách sau.

Sau khi cắt tiết vịt, bạn nhúng vịt vào nước lạnh. Vớt vịt ra, rưới rượu trắng vào khắp mình vịt. Để khoảng 10 phút rồi nhúng tiếp vịt vào nước ấm 40-50 độ, khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ giãn nở ra hoàn toàn làm cho việc nhổ lông sẽ rất dễ dàng.

Nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông cuốn sạch dễ dàng.

Nếu không có rượu, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế.

Làm sạch lông vịt bằng muối và nước cốt chanh

Chanh và muối giúp nhổ lông vịt dễ dàng.

Khi cắt tiết vịt xong, bạn hãy nhúng vịt qua nước nóng khoảng 40 độ C để cho phần lông của vịt được thấm đều nước nóng. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi, muối hạt chà sát thật mạnh lên thân toàn bộ con vịt.

Làm như thế khoảng 5 phút rồi tiến hành vặt lông vịt. Lông vịt sẽ nhổ ra dễ dàng hơn. Làm vậy ngoài việc nhổ lông được dễ cũng sẽ giúp khử bớt mùi hôi trên vịt.

Làm sạch lông vịt bằng lá đu đủ

Bạn chuẩn bị 1 nắm lá đu đủ, vò nát. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi, vớt phần lá bỏ đi. Vịt cắt tiết rồi nhúng vào nước lạnh trong 10 phút. Vớt vịt ra, nhúng vào nồi nước lá đu đủ. Đợi 5-10 phút sẽ thấy phần lông mềm đi, rất dễ nhổ.

Lưu ý: Nên đi găng tay khi làm vì phần lá đu đủ có nhựa, dễ gây vàng tay.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/cho-vit-uong-thu-chat-long-nay-dam-bao-khi-lam-ca-long-mang-cung-sach-bong-sau-it-phut-20200525115120371.htm

Tags: làm sạch  |  thành viên  |  cắt tiết  |  dễ dàng  |  diễn đàn  |  làm lông  |  Nước cốt  |  uống rượu  |  hiến kế  |  nước nóng