Choáng váng chú mèo vận chuyển heroin vào tù, bị bắt rồi vượt ngục như phim

Một con mèo đã bị bị lực lượng bảo vệ nhà tù Welikada phát hiện khi mang theo gần 2 gram heroin, 2 sim điện thoại và 1 thẻ nhớ.

Con mèo bị bắt giữ hôm 1/8. Ảnh: FMT

Các quan chức tình báo nhà tù Welikada, thủ đô Colombo của Sri Lanka hôm 1/8 đã phát hiện một con mèo đang chuyển 2 gram heroin, 2 thẻ sim và thẻ nhớ đựng trong một chiếc túi nhỏ đeo quanh cổ vào nhà tù. Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ con mèo để điều tra sự việc. 

Tuy nhiên, một quan chức cảnh sát xác nhận con vật đã trốn thoát khỏi phòng giam hôm 2/8. Quản lý nhà tù Welikada chưa bình luận về thông tin trên.

Welikada là một nhà tù có an ninh nghiêm ngặt ở Colombia, thành phố lớn nhất và là thủ đô thương mại của Sri Lanka.

Trước đó, nhà tù đã phát hiện nhiều trường hợp người dân ném các gói ma túy nhỏ, điện thoại di động và bộ sạc điện thoại qua tường vào nhà tù cho tù nhân trong những tuần gần đây.

Trong tháng 7, hơn 30 chiếc điện thoại di động và những đồ vật khác đã bị tịch thu khi người ta quăng những gói đồ vào nhà tù này, theo trang Colombo Gazette.

Lợi dụng mèo để vận chuyển ma túy vào các nhà tù không phải là chiêu trò mới mẻ của những tên tội phạm.

Trước đó, một con mèo khác cũng bị bắt quả tang khi đang làm 'nhiệm vụ' vận chuyển chất kích thích và cần sa vào một nhà tù ở tỉnh Tula Obalst, Nga.

Các cảnh sát cho biết, con mèo được nuôi dưỡng trong một trại giam ở thị trấn Novomoskovsk, cách thủ đô Moskva 220 km về phía nam và được một cựu tù nhân điều khiển.

Tù nhân và đồng bọn đã giấu thuốc phiện vào phần cổ của con mèo và cho con vật đi lại tự do gần nhà tù, để nó quay vào bên trong, qua đó mang theo ma túy vào cho các tù nhân. Tuy nhiên, cảnh sát Nga đã ngăn chặn được.

Cảnh sát đã bắt giữ được hai kẻ tình nghi và thu giữ 10 gram chất kích thích và 20 gram cần sa tổng hợp Spice. 'Con mèo tội phạm' đã được đưa đến một trại nuôi thú địa phương. 

Sri Lanka đang phải đối mặt với tệ nạn ma tuý lan tràn, và ngay cả một số nhân viên của lực lượng chống ma túy được cho là cũng tham gia buôn bán lượng ma túy bị tịch thu.

Cảnh sát tuần trước đã thu giữ một con đại bàng được sử dụng bởi tội phạm ma túy để vận chuyển chất cấm ở ngoại ô thủ đô Colombo.

Theo Mộc Miên (Theo Daily Mail)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/choang-vang-chu-meo-van-chuyen-heroin-vao-tu-bi-bat-roi-vuot-nguc-nhu-phim-a333329.html

Tags: vận chuyển  |  Cảnh sát  |  điện thoại  |  tù nhân  |  phát hiện  |  tịch thu  |  Quan chức  |  Sri Lanka