Choáng váng với những thứ 'cực hiếm' nhưng có bán đại trà trong siêu thị ở Trung Quốc

Đất nước đông dân nhất thế giới này có một điểm độc đáo gây bất ngờ cho các du khách, đó chính là siêu thị Trung Quốc có những sản phẩm không thể mua được ở nơi khác.

Thịt bò đóng gói như kẹo

Không ở đâu trên thế giới mà thịt bò lại được xắt thành những viên nhỏ và đóng gói trông giống như những viên kẹo, có thể thấy người Tàu quả là rất có khiếu hài hước phải không nào?

Vậy là bạn đã được chiêm ngưỡng những sản phẩm trong siêu thị Trung Quốc mà dù có đi bất kỳ đâu bạn cũng không tìm thấy được. Quả thực đất nước này quy tụ rất nhiều điều thú vị, nếu có dịp, hãy dành thời gian để đến đây khám phá vùng đất này nhé!

Nước thịt

Tương tự như nước giảm cân, nước thịt là một vật dụng được bán trên thị trường không chỉ độc mà còn rất lạ tại đất nước đông dân nhất thế giới. Nhiều khả năng, loại thức uống đặc biệt này sẽ có tác dụng thay thế cho việc ăn các loại thịt động vật hằng ngày, vốn đang ẩn chứa nhiều nguy cơ về tình trạng kém an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bò sát sấy khô

Một điều lạ lùng khác thu hút khách du lịch khi đến Trung Hoa Dân Quốc chính là việc các hệ thống trung tâm mua sắm lớn bày bán công khai thịt bò sát sấy khô, nó có thể là nguyên con hoặc từng bộ phận được cắt rời, tùy theo nhu cầu mà người đi shopping có thể thoải mái lựa chọn.

Thịt cáo

Ở một số đất nước, thịt cáo là loại thực phẩm gần như không có mặt trong thực đơn, bởi lẽ không phải dễ mà có đủ số lượng cáo cần thiết để giết thịt và bày bán số lượng lớn như các siêu thị Trung Quốc.

Ấy vậy mà tại quốc gia này, đây lại là món hàng được bán trên thị trường một cách công khai, thậm chí người ta có thể thoải mái lựa chọn như thịt heo, thịt bò… Quả thật, có vẻ người Tàu rất biết cách tận hưởng và tiêu xài sao cho đáng đồng tiền mà mình bỏ ra.

Đầu cá mập

Trung Quốc quả là đất nước của những điều không giống ai, và đây lại là một minh chứng khác cho điều này. Trong ảnh là một trung tâm thương mại đang bày bán những chiếc đầu cá mập với hàm răng sắc nhọn trông thật kinh dị làm sao.

Tại xứ sở gấu trúc này, súp vi (vây) cá mập được xem là món đại bổ chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu tiêu xài không gớm tay, tuy nhiên không phải vì thế mà những bộ phận khác bị vứt bỏ, ngược lại chúng còn được bày bán một cách công khai như vậy.

Cá sấu đông lạnh nguyên con

Bạn đã bao giờ thấy ở đâu bán một loại hàng hóa đặc biệt như cá sấu đông lạnh nguyên con thế này chưa? Tôi dám cá là chưa trừ phi bạn đã có dịp ghé thăm các trung tâm thương mại lớn của Trung Hoa Dân Quốc, nơi hội tụ những sản phẩm không mua được ở nơi khác.

Cách bán này quả thực là không đụng hàng bất kỳ đâu. Trong khi mà ở nhiều nơi khác người ta thường xẻ thịt sẵn, cho vào những chiếc khay được bọc bằng nilon bảo quản thực phẩm, thì họ lại để nguyên xi như lúc mới bắt, còn việc chế biến như thế nào là tùy ý bạn. Chưa dừng lại đó, người mua còn được khuyến mãi thêm một quả cà chua bự chà bá mà con vật đáng thương đang ngậm trong miệng, chắc là phải mỏi miệng lắm đây.

>> Xem thêm: Ma-nơ-canh sống mỗi phút 'cởi' cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập gần 70 triệu/tháng

Theo Quỳnh Dao (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tags: thịt bò  |  cá sấu  |  tiêu xài

Video bạn có thể quan tâm

Cặp đôi 'đứng hình' với món ăn đặc biệt của nhà hàng

Theo Đất Việt