Chọc thủng thuyền cứu hộ vì không mượn được: 'Lấy cớ thôi'

Ông Chiến cho biết, Lâm chỉ lấy cớ mượn thuyền cứu hộ để sơ tán người dân, trong khi ông Quyên còn đang phải làm việc cần hơn.

Liên quan đến thông tin một người đàn ông chọc thủng thuyền cứu hộ vì không được cho mượn, tối ngày 30/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xác nhận và cho biết, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triệu tập đối tượng lên làm việc.

Theo ông Chiến, sự việc xảy ra vào lúc 14h ngày 30/10 tại thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh. Thời điểm đó ông Trần Huy Quyên là thôn trưởng thôn Tam Trung đang dùng thuyền cứu hộ để đưa người già, người tàn tật và trẻ em đi sơ tán nên không đồng ý cho đối tượng Bùi Đức Lâm (44 tuổi, trú thôn Tam Trung) mượn thuyền.

Chiếc thuyền hơi cứu hộ bị đâm thủng. Ảnh: PL&XH

'Lâm chỉ lấy cớ mượn thuyền cứu hộ chứ không có lý do chính đáng. Trong khi đó, người già, người tàn tật và trẻ em lại đang rất cần được sơ tán nên thôn trưởng mới không cho Lâm mượn', ông Chiến nói.

Theo ông Chiến, thời điểm sự việc xảy ra, hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó Lâm đánh ông Quyên nhưng được mọi người can ngăn kịp thời.

Do không kìm chế được sự bức tức, đối tượng Lâm đã bỏ vào nhà người dân lấy một con dao, quay lại rồi liên tiếp đâm nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi. Chiếc thuyền bị đâm thủng và hư hỏng không còn sử dụng được.

Theo Mai Thùy/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/choc-thung-thuyen-cuu-ho-vi-khong-muon-duoc-lay-co-thoi-3421613/

Tags: chọc thủng thuyền cứu hộ  |  Hà Tĩnh  |  lấy cớ  |  lý do chính đáng  |  sơ tán người dân