Chồng có mùi 'mờ ám' nhưng từ chối giải thích, chị em nên xử trí ra sao cho hợp lý?

Có gan 'ăn vụng' nhưng không có gan thừa nhận là biểu hiện chung của hầu hết những anh chồng 'thích của lạ' .

Nếu chuyện chồng tòm tem ở ngoài khiến phụ nữ phát điên 1, thì cách các anh chối tội hoặc trốn quanh không chịu nói chuyện thẳng thắn lại khiến chị em phát điên 10. Đàn bà có cả trăm ngàn cách để bắt mạch hành vi thiếu trong sáng của chồng.

Qua được giai đoạn đau tim ấy, người vợ nào cũng muốn đối thoại trực tiếp với chồng. Nhưng trăm gã đàn ông, chẳng có mấy người đủ bản lĩnh ngồi xuống, lắng nghe và thừa nhận hoặc giải đáp những nỗi băn khoăn của vợ.

Trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan này, phụ nữ nên hành xử ra sao?

Máu đã sôi, chồng lại chối tội, nhiều chị em sẽ giải quyết vấn đề bằng cách dằn mặt tiểu tam như những câu chuyện chúng ta vẫn thường nghe trên MXH. Tuy nhiên, thay vì dùng tay chân, chúng tôi khuyến khích chị em nên dùng cái não của mình. Sử dụng tứ chi trong trường hợp này cũng có thể bị coi là hành vi hành hung người khác.

Anne Bercht - Một người phụ nữ từng bị chồng 'cắm sừng' sau cuộc hôn nhân kéo dài 20 năm, đồng thời là Tác giả cuốn sách My Husband's Affair Became the Best Thing That Ever Happened to Me (Tạm dịch: Cuộc ngoại tình của chồng là điều tuyệt vời nhất đã xảy đến với tôi), đã chia sẻ kinh nghiệm và mách nước cho phụ nữ trong hoàn cảnh này:

1. Một vài sự thật 'đắng lòng' mà chị em cần biết

Đầu tiên, không có gì gọi là sự 'không may' hay 'ngoài ý muốn' ở đây cả. Khi dấn thân vào một mối quan hệ 'trong tối' với cô ả nào đó không phải vợ mình, đàn ông luôn nhận thức được hậu quả của hành vi này. Không phải họ không nghĩ tới một ngày sẽ bị bạn phát hiện.

Thứ hai, 'phải phủ nhận hết sức có thể' là suy nghĩ của hầu hết đàn ông ngoại tình. Và khi họ đã hạ quyết tâm như vậy, bạn dù lửa cháy rừng rực trong lòng, cũng khó có cách nào để bạn thay đổi điều đó.

Thứ ba, chưa ba mặt một lời không có nghĩa là anh ta không cảm nhận được rằng bạn đã ngầm nhận ra thói 'mèo mả gà đồng' của mình.

Cuối cùng, từ 3 sự thật trên, đàn ông sẽ trốn quanh hoặc tiếp tục hư đốn sau lưng bạn nếu anh ta vẫn còn tự tin rằng bạn không thể bỏ được anh ta hay không thể chứng minh anh ta thực sự đã ngoại tình.

2. Chuẩn bị bằng chứng cụ thể

Vòng to tam quốc hay ẩn ý tinh tế đều không ăn thua với những gã đàn ông thích lươn lẹo, chính vì thế để có một nước đi thành công, không chui vào lòng đất, phụ nữ nên chuẩn bị những bằng chứng cụ thể.

Vết son trên áo, ảnh chụp những đoạn tin nhắn hư hỏng giữa ả nhân tình và gã chồng,... Hãy dùng hết khả năng, thậm chí thuê thám tử nếu cần thiết để thu thập những bằng chứng này. Một cái móng cùn không thể chọc thủng được vỏ quýt, chị em đừng quên điều đó!

3. Nhẹ nhàng 'set-up' một buổi trò chuyện tại nhà

Bình tĩnh tạo nên sự quý tộc! Đừng đánh rắn động cỏ bằng thái độ sồn sồn, gay gắt như thể bạn đã sẵn sàng sút anh ta ra khỏi nhà, dù những gì đang diễn ra bên trong bạn đúng là như thế.

Những lời nói nhẹ nhàng, một cuộc hẹn không 'có mùi căng thẳng' sẽ khiến đối phương cảm thấy thấy thoải mái và bớt dè chừng hơn. Vì thế, hãy nói với gã chồng của bạn như thể tối nay chỉ là một sự ân ái nhẹ nhàng, hoàn toàn không có gì to tát.

Nếu hai bạn đã có con, hãy gửi chúng cho ông bà một đêm. Không gian phù hợp cho cuộc đối mặt này là một nơi chỉ có 2 bạn, đủ riêng tư và yên lặng. Nhà hàng, quán cà phê hay những địa điểm công cộng khác không phải lựa chọn thông minh.

Và khi đối phương đã yên vị ngay ngắn trước mặt bạn, đây là lúc bạn dùng những bằng chứng ở mục 2 vả vào mặt anh ta.

4. Nghiêm túc tự hỏi chính mình: Bạn có thực sự còn yêu và cần người chồng này hay không?

Sau tất cả những nỗ lực nhẹ nhàng trò chuyện và bằng chứng mà bạn đã dày công sưu tầm, anh ta vẫn từ chối đối thoại, trốn quanh như chơi đuổi bắt, có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ.

Từ bỏ mọi cố gắng gỡ rối vấn về và cả người chồng này. Đây không phải là một sự 'làm mình làm mẩy' nhằm van nài sự chú ý. Bạn nên nghiêm túc suy nghĩ những điều sau:

1. Bạn có còn yêu anh ta hay không? Sự ghen tuông và cảm giác căm phẫn của phụ nữ khi phát hiện ra chồng ngoại tình đôi khi xuất phát từ cảm giác bị bỏ rơi, chứ không phải tình yêu.

Nếu câu trả lời là có, liệu bạn có sẵn sàng làm ngơ thói 'ăn vụng' và cam chịu 'san sẻ' người đàn ông này với những cô ả khác?

Nếu câu trả lời là không, chuyển sang câu hỏi thứ 2 mà bạn cần nghĩ.

2. Liệu bạn đã có đủ tài chính để nuôi con mà không cần đến sự chu cấp của chồng?

3. Bạn có sẵn sàng đối mặt với áp lực từ hai bên gia đình nếu ly hôn?

Chia đôi hành lý sau nhiều năm về chung một nhà không phải là vấn đề có thể đem ra đùa cợt, làm mồi nhử. Vì thế, nếu đã chớm nghĩ đến chuyện ly hôn, bạn cần tự chuẩn bị tinh thần và tài chính thật kỹ lưỡng.

Nỗ lực gợi mở một cuộc trò chuyện để khắc phục những lỗ hỏng trong hôn nhân của bạn đã năm lần bảy lượt bị khước từ, tính tới nước đi này là lựa chọn hoàn toàn đáng được cảm thông.

Chuyện tình cảm nói chung và hôn nhân nói riêng luôn cần những cố gắng từ cả hai phía. Một tay người phụ nữ vun vén không thể dựng lên một mái ấm.

Trên đây là những chia sẻ của Anne Bercht về các nước đi khi người bạn đời không thừa nhận những thói hư tật xấu, hoặc chí ít, không nỗ lực để giải tỏa những hoài nghi và bất an trong lòng người vợ của anh ta.

Phụ nữ có thể không ai giống ai và mỗi người sẽ có những cách riêng để gỡ rối, giải quyết vấn đề của mình. Chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi, mọi chuyện có ra sao cũng chẳng sao.

Dẫu vậy, đây mới là thông điệp mà Anne Bercht muốn gửi gắm qua những chia sẻ của mình: 'Phụ nữ xứng đáng được tôn trọng, sống hạnh phúc chứ không chỉ đơn thuần là sống ổn bên cạnh một người đàn ông lúc nào cũng có thể lừa dối chúng ta!'

Theo KỲ DUYÊN/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chong-co-mui-gai-la-nhung-tu-choi-giai-thich-chi-em-nen-xu-tri-ra-sao-cho-hop-ly-222020498592733.htm

Tags: Mèo mả gà đồng  |  Đàn ông ngoại tình  |  Chồng ngoại tình  |  #ly hôn