Chồng có trình độ nhưng an phận với mức lương nhà nước

Thu nhập của chồng mỗi tháng chỉ được hơn 6 triệu, nhưng anh luôn cảm thấy hài lòng với mức thu nhập đó...

Ảnh minh họa

Tôi và chồng gặp nhau khi cả hai cùng du học nước ngoài, rồi yêu nhau, về nước được 2 năm thì hai đứa làm đám cưới. Anh làm cho một cơ quan nhà nước, thu nhập mỗi tháng được hơn 6 triệu đồng, ngoài ra chẳng có khoản gì thêm. Còn tôi làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, thu nhập cao gấp 6 lần của chồng.

Gia đình chồng cũng thuộc dạng có điều kiện, nhưng không phải quá giàu có. Chúng tôi vẫn đang ở nhà của bố mẹ chồng, chứ chưa có điều kiện mua nhà ở riêng, dù tôi rất muốn ra ở riêng và bố mẹ chồng cũng không can thiệp, nếu chúng tôi muốn ở riêng để có một cuộc sống tự lập.

Chồng là người có trình độ, nhiều lần tôi nói anh bỏ nhà nước, ra ngoài làm để có mức thu nhập cao hơn, có như vậy may ra mới mua được nhà cửa để ra ở riêng, nhưng chồng phản đối. Anh nói có nhà ở rồi, không cần phải cố gắng để mua nhà ra ở riêng làm gì cho mệt, ở chung vừa được bố mẹ chồng giúp đỡ chăm sóc con để đi làm, lại vừa gắn kết gia đình.

Anh còn nói, nếu tôi cứ nhất quyết đòi ra ở riêng thì tôi và anh sẽ ly hôn, cho tôi muốn làm gì thì làm, còn sống với anh thì không có chuyện tách ra ở riêng. Nếu ly hôn, anh cũng sẽ tìm mọi cách để giành quyền nuôi con, chứ không bao giờ để tôi nuôi con.

Tôi mệt mỏi vì sự bảo thủ và an phận của chồng. Nhất là công việc tại cơ quan nhà nước nhàn dỗi, nghỉ cả hai ngày thứ 7, chủ nhật, chồng thường xuyên tụ tập bạn bè ăn uống, chán ăn ở nhà thì anh lại kéo họ ra ngoài hàng, không để ý gì đến vợ con, khiến tôi rất ức chế, nhưng cứ nói ra thì bố mẹ chồng lại bênh vực anh, nói đàn ông thi thoảng uống rượu, tụ tập bạn bè là chuyện hết sức bình thường, tôi lắm lời như vậy là không tốt.

Bố mẹ chồng còn khuyên anh cứ làm ở cơ quan nhà nước cho chắc chân, chứ ra ngoài lương cao được vài năm rồi họ đuổi việc lúc nào không biết, khiến tôi càng cảm thấy ức chế.

Thu nhập hơn 6 triệu một tháng của chồng chỉ đủ đóng tiền học cho con mỗi tháng gần 3 triệu và chi tiêu cá nhân, có khi bố mẹ anh còn lén lút giấu con dâu đưa tiền thêm cho anh tiêu. Anh vẫn tự hào rằng, thu nhập thấp nhưng không phải ngửa tay xin tiền vợ là được.

Trong khi đó, chồng và bố mẹ chồng quên mất rằng, thu nhập của tôi tháng nào cũng phải dành để đóng tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp và chi tiêu ăn uống hàng ngày cho cả hai vợ chồng tôi, con và bố mẹ chồng. Không tháng nào hết dưới 20 triệu, vậy mà họ vẫn sống như kiểu không cần làm ra nhiều tiền vẫn sống tốt vậy.

Theo Linh Chi/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tien-bac/chong-co-trinh-do-nhung-an-phan-voi-muc-luong-nha-nuoc-3388054/

Tags: Trình độ  |  thu nhập  |  ở riêng  |  mẹ chồng  |  cơ quan Nhà nước  |  mỗi tháng  |  nuôi con  |  có điều  |  mua nhà