Chồng gian dối để chinh phục tình yêu của tôi

Anh nói anh tốt nghiệp đại học, nhưng thực chất anh chỉ tốt nghiệp trung cấp mà thôi. Chỉ tiếc là làm vợ anh tôi mới biết điều này...

Ảnh minh họa

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội, anh hay like ảnh của tôi trên facebook và chủ động làm quen, giới thiệu về bản thân mình, về công việc mình đang làm, rồi chủ động hẹn hò với tôi.

Ban đầu tôi rất ngại, vì tôi không biết anh là ai, tên tuổi cũng không biết, tôi chẳng biết gì về anh ngoài cái tên trên mạng xã hội. Nhưng sau vài lần gặp gỡ, nói chuyện, nghe anh nói về quê quán, bố mẹ, anh nói anh đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm cho một công ty của Nhật Bản.

Anh dẫn tôi về ra mắt bố mẹ, bố mẹ anh cũng xác nhận với tôi điều này, những lần đi chơi với tôi, tôi cũng thấy anh dành sự quan tâm cho mình, cũng chân thành và yêu thương tôi. Gia đình anh thì nghèo, nhưng tôi lại nghĩ nếu anh thực sự yêu mình, anh có trình độ, có công việc ổn định, lại có tình yêu đối với tôi, lấy anh chắc tôi sẽ không phải chịu khổ.

Cưới nhau được một thời gian, công việc của anh gặp khó khăn, anh xin nghỉ việc, rồi mãi vẫn không xin được việc mới. Tôi nhờ người quen giới thiệu để xin việc cho anh, tôi cứ nghĩ anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ thuật như anh nói, nhưng lúc đó anh mới thừa nhận anh chỉ tốt nghiệp trung cấp, chứ không phải có bằng đại học. Đó là lý do tại sao anh khó xin được việc với thu nhập như mong muốn.

Tôi chết đứng với lời thú nhận của anh, vậy mà trước đây khi quen tôi, anh vẫn nói với tôi anh tốt nghiệp đại học, một trường đại học có tiếng hẳn hoi, bố mẹ anh lần tôi về chơi cũng tỏ vẻ tự hào vì con mình đã học hành đoàng hoàng, xứng đôi vừa lứa với tôi chứ không phải bị lép vế với vợ.

Hóa ra không chỉ anh, mà bố mẹ anh cũng lừa dối tôi, để mong tôi chấp nhận tình yêu của anh và làm con dâu của ông bà. Tôi buồn lắm, muốn chia tay và chấm dứt mọi thứ với anh, thì lại phát hiện mình mang bầu được mấy tháng nên chẳng biết nên như thế nào.

Bây giờ tôi như người đứng giữa ngã ba đường, chọn đi đường nào cũng dở dang và không thể trọn vẹn được, tôi rất mong độc giả cho tôi một lời khuyên, tôi xin cảm ơn.

Theo Mây/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/chong-gian-doi-de-chinh-phuc-tinh-yeu-cua-toi-3380743/