Chồng mất, mẹ chồng đột nhiên cho tôi 3 tỷ, nhưng khi biết tôi có ý định sinh con, bà nói một lời khiến tôi kinh ngạc

Mẹ chồng càng nói, tôi càng khóc to hơn vì cảm thấy có lỗi. Nếu trước đây tôi chịu sinh con, bây giờ chúng tôi đã không khổ sở thế này.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được hơn 3 năm rồi. Trước khi đến với nhau, chúng tôi đã có 4 năm tìm hiểu. Sau khi kết hôn, chúng tôi mở một cửa hàng quần áo. Nếu thu nhập đều đặn, công việc kinh doanh khá lên, vợ chồng tôi sẽ chủ động có con.

Vậy mà mọi chuyện không như dự tính. Cửa hàng mở được nửa năm thì chúng tôi phải đóng cửa vì hết vốn, lại không có khách. Thành thử ra, tôi phải cùng chồng gây dựng mọi thứ từ đầu. Chuyện con cái cũng bị chúng tôi lùi lại một thời gian.

Ngày ấy, chúng tôi liên tục chịu áp lực từ phía gia đình. Bố mẹ hai bên đều đã có tuổi nên rất muốn chúng tôi xúc tiến chuyện con cái. Có điều vì mọi thứ đã được lên kế hoạch nên vợ chồng tôi vẫn lần lữa.

Đầu năm nay, chồng tôi quyết định đông lạnh tinh trùng vì anh đã bước sang tuổi 35. Sợ rằng khi muốn có con lại khó khăn vì tuổi tác và sức khỏe. Thật ra đó chỉ là phương án dự phòng của chúng tôi. Không ngờ cuối cùng, đó lại là điều duy nhất tôi có thể bấu víu vào.

Bà cầm tay tôi nói: 'Mẹ biết con chuẩn bị làm gì, nhưng mẹ khuyên con nên nghĩ thật kỹ'.

Hôm ấy chồng tôi nói sẽ đi làm về muộn. Ăn cơm xong, tôi lên giường ngủ nhưng trằn trọc mãi chẳng ngủ được. 12 giờ đêm, điện thoại gọi đến nói chồng tôi bị tai nạn, đang cấp cứu trong bệnh viện. Khi tôi đến nơi, tình trạng của anh đã rất nghiêm trọng.

Mặc dù được bác sĩ tận tình cứu chữa, chồng tôi vẫn không thể giữ được mạng sống. Anh ra đi vì tai nạn giao thông, khi mới bước qua tuổi 35 và còn quá nhiều dự định chưa kịp làm. Đối với tôi, đây là một cú sốc vô cùng lớn.

Sau khi chồng mất, tôi dự định sẽ sinh con với tinh trùng đã đông lạnh của chồng. Bởi tôi luôn cảm thấy có lỗi với bố mẹ chồng vì chưa thể sinh cho ông bà một đứa cháu nội. Thế nhưng hôm ấy, mẹ chồng lại đến nhà rồi đưa cho tôi một cuốn sổ tiết kiệm, bên trong là số tiền 3 tỷ. Bà cầm tay tôi nói: 'Mẹ biết con chuẩn bị làm gì, nhưng mẹ khuyên con nên nghĩ thật kỹ. Sẽ rất vất vả nếu con sinh con và làm mẹ đơn thân. Bố mẹ không muốn con vì bố mẹ mà vội vàng quyết định'.

Tôi không ngờ mẹ chồng lại có suy nghĩ này, nghe mẹ nói mà tôi chỉ biết khóc. Mẹ chồng về rồi, tôi vẫn còn vương vấn với rất nhiều suy nghĩ, và tôi quyết định hỏi ý kiến mọi người. Mong mọi người cho tôi một lời khuyên ạ.

(Xin giấu tên)

Theo T.T.H.N/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chong-mat-me-chong-dot-nhien-cho-toi-3-ty-nhung-khi-biet-toi-co-y-dinh-sinh-con-ba-noi-mot-loi-khien-toi-kinh-ngac-162200910203151099.htm

Tags: Công việc kinh doanh  |  tai nạn giao thông  |  Bố mẹ chồng  |  sổ tiết kiệm  |  Người phụ nữ bất hạnh  |  Mẹ chồng có một không hai