Chủ biệt thự dát vàng bị bắt: 'Địa phương né vì...'

Ông Minh cho biết, mặc dù đại gia Thiện Soi là người giàu có nhưng cũng không ủng hộ nhiều cho địa phương.

Liên quan đến thông tin chủ biệt thự dát vàng bị bắt, sáng ngày 2/12, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận và cho biết, tối ngày 1/12, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Lê Thái Thiện (tức Thiện 'Soi', 55 tuổi, trú tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Nói về Thiện, cùng ngày, ông Trần Thanh Minh, Chủ tịch UBND xã Tân Hải cho biết: 'Ở địa phương, ông Thiện cũng là một công dân bình thường như mọi người. Chúng tôi có nghe nói về việc ông này cho vay nặng lãi nhưng việc điều tra là do bên cơ quan công an làm.

Mặc dù ông Thiện giàu có nhưng địa phương cũng né, không đến để kêu gọi ủng hộ vì cái đó là tùy tâm của họ hơn nữa cũng rất sợ mang tiếng vì đồng tiền không hợp pháp. Ông Thiện đóng góp nhưng cũng không nhiều'.

Ông Lê Thái Thiện (áo trắng) tại thời điểm công an khám xét nhà - Ảnh: TTO

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ nhận được trình báo của người dân địa phương tố giác Thiện có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, vượt gấp nhiều lần mức lãi suất quy định trong Bộ luật dân sự với số tiền cho vay lên tới hàng tỉ đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiến hành điều tra và xác minh, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi cho vay nặng lãi của Thiện.

Xe công an đậu trước biệt thự 'Thiện Soi' để khám nhà - Ảnh: TTO

Xe hơi đắt tiền trong biệt thự 'Thiện Soi' - Ảnh: TTO

Trong đó có trường hợp Thiện cho con nợ vay 8 tỉ đồng với mức lãi suất 3,5% / ngày, tức 105% / tháng, sau một thời gian dù trả lãi rất nhiều lần nhưng số tiền còn nợ lên đến 20 tỉ đồng. Nếu không trả được tiền, Thiện buộc con nợ phải chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Thiện và nhiều tài sản có giá trị khác.

Tiến hành khám xét nơi ở của Thiện, cơ quan công an thu giữ nhiều loại giấy tờ cho vay tiền, giấy ghi nợ… liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, với số tiền thể hiện trong trong các giấy vay tiền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Công an thị xã Phú Mỹ tiến hành lập biên bản khám xét và thu giữ những vật chứng có liên quan nhằm củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Đại gia Thiện Soi sở hữu 1 căn biệt thự dát vàng tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải nằm trên quốc lộ 51 luôn rực sáng đèn về đêm. Bên ngoài căn biệt thự được sơn màu vàng, nhiều chi tiết bên trong được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường, đèn treo, cầu thang...

Theo Thùy Dung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chu-biet-thu-dat-vang-bi-bat-dia-phuong-ne-vi-3423566/

Tags: chủ biệt thự dát vàng bị bắt  |  bắt đại gia thiện soi  |  đại gia bà rịa - vũng tàu