Chú chó giao hàng ở Colombia gây sốt cộng đồng mạng

Câu chuyện về Eros, chú chó 8 tuổi giao hàng cho hàng xóm xung quanh khu vực của mình ở Colombia khiến cư dân mạng xôn xao.

Chú chó Eros 8 tuổi giao hàng cho người dân trong thị trấn

Eros là một chú chó 8 tuổi thuộc giống Labrador sống cùng gia đình chủ ở Medellín, Colombia.

Giờ đây, nhiều cư dân ở khu vực Medellín quen thuộc với hình ảnh Eros đi khắp nơi cùng một chiếc giỏ đầy hàng hóa giao tận cửa nhà.

Gia đình Maria Natividad Botero, nhận nuôi chú chó nhỏ Eros bị bỏ rơi vì cậu con trai trong nhà rất thích nó và nhiều lần xin mẹ cho nuôi.

Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành thành viên được yêu mến trong gia đình. Năm 2016, Maria Natividad Botero mở một siêu thị nhỏ trong thị trấn. Từ đó, Eros hay tháp tùng gia đình chủ đi giao đồ cho khách. Lâu dần nó có thể nhớ địa chỉ và sau một thời gian dài cần luyện tập, con chó đã có thể tự đến nhà khách.

Chủ nhân sẽ bỏ đồ và hóa đơn vào giỏ cho Eros đi giao hàng

Thông thường, người chủ sẽ đặt những hàng hóa mà khách yêu cầu vào trong chiếc giỏ, sau đó Eros có nhiệm vụ đưa đến cho khách. Chú chó thông minh nhớ mặt khách hàng và đưa đến đúng nhà của mỗi người.

Công việc càng có ý nghĩ hơn trong khoảng thời gian thực hiện cách ly xã hội. Maria Natividad Botero, người chủ của Eros chia sẻ: 'Chú chó rất thân thiện và nhiệt tình. Nó giúp tôi giao hàng cho khách và mọi người có vẻ rất hài lòng'.

Eros đã ghi nhớ tên và địa điểm của khoảng năm người thân trên khắp thị trấn. Chú chó được mọi người yêu quý và tin tưởng. Chủ nhân thường đặt hóa đơn trong gió để khách có thể thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản. Đôi khi, khách hàng sẽ trả tiền mặt vào giỏ và chú chó đem về cho chủ nhân.

Người dân trả công cho chú bằng những món ăn Eros ưa thích 

Tiền lương mà Eros nhận được chính là những bữa cơm đầy ắp thức ăn ngon. Maria Natividad Botero, chia sẻ rằng: 'Eros rất háu ăn. Nó sẽ không rời khỏi nhà cho đến khi được ăn no'. Nhiều khách hàng yêu quý Eros cũng cho chúng đồ ăn khi họ nhận được hàng hóa.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/chu-cho-giao-hang-o-colombia-gay-sot-cong-dong-mang-258279.html

Tags: giao hàng  |  gia đình  |  Maria Natividad Botero  |  khách hàng  |  hàng hóa  |  chủ nhân  |  thị trấn  |  thời gian  |  hóa đơn  |  Khu vực