Chú chó sống sót kỳ diệu sau 37 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Một chú chó ở Trung Quốc gần đây đã gây chú ý trên mạng xã hội khi được tìm thấy còn sống và khỏe mạnh hơn sau một tháng bị mắc kẹt dưới đống đổ nát do lở đất.

Mọi người vui mừng vì đưa được chú chó ra khỏi đống đổ nát sau hơn 1 tháng nó bị mắc kẹt.

Ngày 8/7, người dân làng Cangbaotian, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vội vàng sơ tán trước khi hầu hết nhà cửa của họ không thể chống chọi lại trận lở đất kinh hoàng.

Chỉ một số ít trong số 130 ngôi nhà trong làng là còn nguyên vẹn và mặc dù không thể đem theo hầu hết tài sản của họ trước khi sơ tán, cư dân không được phép quay trở lại cho đến khi khu vực này được chính quyền đánh giá là an toàn.

Đầu tháng 8, khi ông Chen Yongen trở về ngôi nhà bị sập của mình, ông bị sốc khi nghe thấy tiếng chó sủa phát ra từ dưới đống đổ nát.

Con chó của Chen bị xích trong nhà, vì vậy nó không thể chạy trốn khi trận lở đất khiến ngôi nhà của chủ nhân sập đè lên người nó.

Ông Chen từ bỏ hy vọng tìm thấy thú cưng của mình còn sống khi ông trở lại Cangbaotian vào tuần trước nên không thể tin khi nghe thấy tiếng sủa phát ra từ dưới căn nhà đã bị phá hủy.

Chen nhanh chóng kêu gọi mọi người đến trợ giúp và cùng nhau dành 10 giờ đồng hồ để tìm đường đến chỗ chú chó đen. Chú chó quá mừng rỡ khi nhìn thấy chủ sau hơn một tháng mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Chú chó sống sót sau 37 ngày bị vùi trong ngôi nhà đổ sập.

Chú chó sống sót sau 37 ngày bị vùi trong ngôi nhà đổ sập.

Để cứu được chú chó không phải đơn giản. Đầu tiên, mọi người đào một cái hố cho con vật, cho nó thức ăn và nước uống, sau đó vật lộn để lôi nó ra một cách an toàn từ những mảnh vỡ.

Vẫn chưa rõ làm cách nào mà chú chó này có thể sống sót sau 37 ngày, hay 880 giờ bị mắc kẹt dưới ngôi nhà bị đổ sập của chủ nhân, nhưng việc giải cứu con vật được dân mạng ví là 'một phép màu'.

Theo China News, con vật chỉ nặng 5 kg khi được kéo ra khỏi đống đổ nát, so với cân nặng 30 kg mà nó từng đạt trước khi gặp nạn. Mặc dù giảm cân đáng kể, con vật vẫn tinh nhanh một cách đáng ngạc nhiên, mặc dù nó có vẻ hơi run rẩy do bị mắc kẹt quá lâu.

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/chu-cho-song-sot-than-ky-sau-37-ngay-bi-chon-vui-duoi-dong-do-nat-20200819104614503.html

Tags: Trung Quốc  |  giải cứu  |  Chú chó