Chủ kênh YouTube bị tố đạo nhái Lý Tử Thất có phản ứng gây bất ngờ sau nhiều ngày im lặng

sau hơn 2 ngày kể từ khi các cáo buộc 'đạo nhái' Lý Tử Thất được lan truyền trên mạng xã hội, chủ nhân của kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' đã có động thái bất ngờ.

Những ngày qua, dân mạng Việt Nam vô cùng xôn xao khi chủ nhân kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi', kênh vlog về ẩm thực, đời sống của một nhà sáng tạo Việt Nam, đã bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất.

Kênh YouTube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị cộng đồng mạng Trung Quốc tố đạo nhái ý tưởng của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất.

Theo đó, kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' đã bị netizen Trung Quốc chỉ ra nhiều điểm giống đến bất ngờ, từ nội dung, bối cảnh, góc quay, âm nhạc đến trang phục của các video mà mình thực hiện so với các sản phẩm của 'tiên nữ đồng quê'.

Sau khi các thông tin về lùm xùm được chia sẻ, chủ nhân của kênh YouTube nói trên đã nhanh chóng khoá tài khoản Facebook cá nhân cùng trang fanpage cùng tên, đồng thời từ chối chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Một số hình ảnh từ đoạn video của 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' bị netizen Trung Quốc cáo buộc sao chép ý tưởng của Lý Tử Thất.

Hình ảnh thường thấy trong các video của Vlogger Lý Tử Thất.

Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày kể từ khi các cáo buộc 'đạo nhái' Lý Tử Thất được lan truyền trên mạng xã hội, chủ nhân của kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' đã có động thái bất ngờ là mở lại Facebook cá nhân (fanpage cá nhân vẫn đóng) để livestream phong cảnh ở quê nhà Đắk Lắk.

Trong đoạn livestream mới nhất của mình, nữ vlogger tuyệt nhiên không nhắc đến lùm xùm vừa qua, chỉ tập trung livestream chia sẻ về phong cảnh ở quê nhà Đắk Lắk.

Trong đoạn livestream mới nhất của mình, nữ vlogger tuyệt nhiên không nhắc đến lùm xùm vừa qua.

Khi có người nói rằng cảnh vật mà cô đăng tải không phải ở Việt Nam, cô đã trả lời rằng: 'Thế mà mọi người bảo đây không phải cảnh ở Việt Nam. Ơ mình quay ở Việt Nam thì không phải cảnh Việt Nam thì ở đâu? Mắc cười ghê.'

Bên cạnh đó, chủ nhân kênh 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' cũng chia sẻ thêm những món ăn đặc sắc ở quê mình như rau má luộc, ngọn cây xuyến chi xào hay sầu riêng nướng.

Bài đăng mới nhất của chủ kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi'.

Trong bài đăng mới nhất của mình trên tài khoản, một số người dùng Facebook đã đăng tải những bình luận cáo buộc chủ kênh 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' sao chép phong cách của Lý Tử Thất. Tuy nhiên, nữ YouTuber vẫn không có phản ứng đáp trả.

Một số người dùng Facebook đã cáo buộc chủ kênh 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' sao chép phong cách của Lý Tử Thất.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube 'Bếp Trên Đỉnh Đồi', có nội dung hướng dẫn làm hồng treo gió bị nhận xét 'giống đến hơn 90%' video của Lý Tử Thất.

Tuy nhiên, sau khi nghi vấn 'đạo nhái' lan truyền trên mạng xã hội, đoạn video này đã bị gỡ (hoặc ẩn) khỏi kênh. Điều này các khiến dân mạng càng khẳng định việc đạo nhái ý tưởng của chủ kênh 'Bếp Trên Đỉnh Đồi'.

Nhiều điểm giống đến bất ngờ giữa 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' và Lý Tử Thất.

Lý Tử Thất đã bắt đầu nổi tiếng từ năm 2017 với những video nấu ăn, thực hiện công việc đồng áng,... tại chốn thôn quê Trung Quốc và thu hút hơn 51 triệu fan hâm mộ trên các mạng xã hội lớn như Weibo, TikTok hay YouTube...

Trong khi đó, 'Bếp Trên Đỉnh Đồi' mới bắt đầu đăng vlog đầu tiên từ tháng 3/2019. Chủ nhân kênh YouTube này là Tâm An.

Cô làm các vlog về cuộc sống thôn quê ở miền núi phía Bắc của Việt Nam, song những video lại có phong cách giống với Lý Tử Thất từng làm trước đó. Hiện kênh này có 191.000 người đăng ký.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/chu-kenh-youtube-bi-to-dao-nhai-ly-tu-that-co-phan-ung-gay-bat-ngo-20200704073722393.html

Tags: Lý Tử Thất  |  Bếp Trên Đỉnh Đồi  |  YouTube ẩm thực