SEA Games 2019

Chủ nhà SEA Games đánh mất HCV về tay Việt Nam vì sai lầm khó tin

Bên cạnh nhiều ức chế vì bị trọng tài thiên vị chủ nhà Philippines dẫn tới mất HCV, chiều qua Việt Nam lại có một danh hiệu cao quý nhờ đối thủ mắc sai lầm khó tin.

Cụ thể, ở nội dung cử tạ nữ 64 kg, gần như Việt Nam đã trượt HCV khi VĐV chủ nhà Ando Elreen Ann tỏ ra cực kì nổi bật. Trước lượt cử cuối, Ando Elreen Ann hơn VĐV Việt Nam Hồng Thanh tới 16 kg tổng cử.

Ở lần cử cuối, Ando Elreen Ann đăng ký 120 kg cử đẩy. Song vấn đề tai hại nằm ở chỗ, cô và HLV của mình lại nghĩ thời gian chuẩn bị giữa 2 lần cử là 2 phút, trong khi thực tế chỉ có 1 phút. Do vi phạm quy định này, Ando Elreen Ann không được cử đẩy nữa. Thành tích cuối cùng của cô được ghi nhận là 115 kg cử đẩy, 98 kg cử giật, tổng cử 213 kg.

Còn Hồng Thanh ở lượt cử cuối đã thực hiện thành công pha cử đẩy khó tin lên tới 124 kg. Mức cử giật của cô là 90 kg, tổng cử 214, hơn suýt soát Ando Elreen Ann đúng 1 kg. Với thành tích này, Hồng Thanh đã đoạt HCV.

Nếu Ando Elreen Ann không phạm quy vì sự nhầm lẫn đáng tiếc, cô khả năng lớn sẽ nâng thành công mức cử đẩy 120 kg, có tổng cử lên tới 218 kg và đoạt HCV.

Tất nhiên, dù với lý do gì thì tấm HCV của Hồng Thanh cũng là cực kì đáng quý và đáng trân trọng, đặc biệt khi cô có cú cử đẩy đầy mạo hiểm lên tới 124 kg để suýt soát vượt qua đối phương.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/chu-nha-sea-games-danh-mat-hcv-ve-tay-viet-nam-vi-sai-lam-kho-tin-8201941210123996.htm

Tags: Ando Elreen Ann  |  Hồng Thanh  |  Nếu Ando Elreen Ann  |  Còn Hồng Thanh  |  Việt Nam  |  VĐV Việt Nam Hồng Thanh