Chủ quán cà phê nói về Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân: 'Tôi không cần bà ấy xin lỗi'

'Tôi cũng không cần xin lỗi còn bây giờ khi báo chí, dư luận lên tiếng thì cũng coi như là bài học trong cuộc sống cho mọi người. Cá nhân tôi chỉ mong được yên ổn làm ăn', chị Lý nói.

Cuộc sống bị đảo lộn nhiều

Liên quan đến sự việc Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Lê Mai Trang cùng một cán bộ đỗ xe vào ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức, trao đổi với PV vào tối 17/7, chị Đinh Thị Hải Lý (chủ quán cà phê) cho biết, cá nhân chị không ngờ sự việc lại 'ầm ĩ' đến như vậy.

Theo chị Lý, từ khi sự việc liên quan đến bà Trang 'ầm ĩ' lên thì cuộc sống của chị bị đảo lộn nhiều bởi nhiều khách tò mò tìm đến quán cà phê liên tục hỏi han.

'Nhiều người bảo sao tôi bản lĩnh thế nhưng tôi cũng chả hiểu sao mình lại như vậy. Rồi thì báo chí đến tìm hiểu cũng rất nhiều, nếu mình không trả lời lại nói nên ai đến tôi cũng tiếp, khỏe nói nhiều, mệt nói ít nhưng giờ nói ít thôi', chị Lý nói.

Chủ quán cà phê cũng cho hay: 'Mình nhiều lúc nghĩ dường như đã tạo nên sóng dư luận nhưng thực sự tôi không hề muốn mọi chuyện diễn biến đến như vậy.

Tôi không giỏi giang để lăng xê bản thân, quán hay làm nhằm kiếm thêm cốc cà phê 15.000 đồng. Con người tôi không phải như thế.

Bố mẹ tôi cũng không muốn con cái dây dưa đến việc như thế này và nói, tại sao con lại để sự việc động trời, ầm ĩ dư luận như vậy mà thực tế, gia đình mình không phải thiếu thốn gì, quán cũng không cần khách đến tấp nập như vậy... Thực sự nhiều lúc mình thấy ngại', chị Lý chia sẻ.

Chủ quán cà phê chị Đinh Thị Hải Lý (ảnh nhỏ).

Chủ quán cà phê chị Đinh Thị Hải Lý (ảnh nhỏ).

Nữ chủ quán này cũng khẳng định, trước khi sự việc xảy ra, cá nhân chị không hề biết bà Trang là ai nên cũng không có chuyện ghét hay thù hằn.

'Tôi cũng muốn nói thêm là không có chuyện ai nhờ vả hay mua chuộc, thế nọ, thế kia để hại bà ấy còn nếu hại nhau thì phải có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng chứ không phải như thế này', chị Lý nêu rõ.

Đồng thời, chị cũng cho biết thêm, tất cả mọi việc ở đây, bắt nguồn từ câu chuyện ứng xử.

'Tôi cũng cảm thấy hơi đáng tiếc cho bà ấy, bởi đã có nhiều bài học mà mọi người chia sẻ mà người dân đều biết như vụ Phó Giám đốc sở hái hoa, cô giáo ở Trung Yên...

Xã hội văn minh, hiện đại thì mỗi người nên có ý thức sống, nghiêm túc và các cụ vẫn có câu 'lời chào cao hơn mâm cỗ' nên nếu đỗ xe có thể nói bác ơi, em ơi cho cháu, chị để nhờ hay vào đây một tý chứ không nên làm phiền người khác như vậy...', chị Lý nói thêm.

Bài học cho tất cả mọi người

Về thông tin xe bà Dung bị đổ nước mắm, chị Lý cho rằng, chị không hề biết.

'Còn bây giờ khi mọi thứ đã xảy ra mà bà lại nói như thế. Nếu tôi là bà Trang trong giây phút này thì nên im lặng và sai đâu nhận khuyết điểm đó', chị Lý bày tỏ.

Chủ quán cà phê cũng xác nhận, một cán bộ phường đã đề nghị chị xin lỗi bà Trang sau khi sự việc xảy ra nhưng chị đã từ chối.

Trước câu hỏi, chị có mong muốn bà Lê Mai Trang xin lỗi mình vì những gì đã xảy ra? chị Lý khẳng định, không hề muốn điều đó.

Chủ quán cà phê cũng nhấn mạnh, nếu các cơ quan chức năng có yêu cầu lên làm việc để thông tin rõ ràng sự việc chị luôn sẵn sàng.

'Tôi sẵn sàng làm việc chứ không phải đưa ra rồi lại sợ quá hay thành nói dối, lừa mọi người. Ở đây, có sao nói vậy để mọi người tự nhìn, xem và phán xét còn nếu bà ấy sai thì đã có cơ quan xử lý, mình không thù hằn gì cả...', chị Lý nhấn mạnh thêm.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Tags: chủ quán cà phê  |  quận Thanh Xuân  |  Nguyễn Quý Đức  |  bà Lê Mai Trang  |  Phó chủ tịch quận Thanh Xuân  |  đỗ xe ở đường nguyễn quý đức