Chủ tịch CLB Sài Gòn: Công Vinh không 'diễn' hay làm chiêu trò PR!

Nhiều nhà quản lý bóng đá tin rằng Công Vinh sẽ hoàn thành tốt vai trò quyền Chủ tịch CLB TP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Những ngày qua, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh hăng hái chạy vào phòng vé bán từng tấm vé, tặng từng chiếc áo của Hội CĐV cho người hâm mộ. Ngay sau đó anh lại quay vào sân quan hệ ngoại giao với khách mời, lãnh đạo.

Kết thúc trận đấu, Công Vinh hòa mình xuống sân cùng cầu thủ đội nhà chạy khắp sân tri ân người hâm mộ, nhiều nhà quản lý bóng đá tỏ ra khâm phục với những gì Công Vinh đang làm và họ tin rằng cựu tiền đạo ĐTQG sẽ còn làm tốt hơn nữa trong vai trò hoàn toàn mới.

"Nhiều người chứng kiến hình ảnh Công Vinh bán vé cho người hâm mộ bảo rằng cậu ta đang diễn trò, PR cho bản thân sau khi từ giã sự nghiệp, nhưng bản thân tôi không nghĩ như vậy. Rất khó để có thể làm được những việc như Công Vinh đã làm trong ngày ra mắt đội bóng với vai trò quyền Chủ tịch CLB TP.HCM.

Từ những hành động nhỏ nhất như bán vé, phát tặng áo Hội CĐV cho người hâm mộ trước trận đấu. Sau đó lại xuống sân cùng cầu thủ tri ân khán giả TP.HCM, những việc làm nhỏ nhất mà Công Vinh cũng thực hiện được chứng tỏ cậu ta rất trọng thị, học hỏi và rất cầu tiến.

Chân ướt, chân ráo từ cầu thủ chuyển sang vai trò quản lý là cả giai đoạn cần nhiều thời gian để thích nghi và làm quen, tôi nghĩ Công Vinh đang muốn làm tốt những việc được xem là nhỏ nhặt trước khi nghĩ làm được những điều lớn lao hơn rất nhiều.

Dù không còn có thể đóng góp công sức của mình trên sân, nhưng có cảm giác như Công Vinh đang muốn truyền lửa cho cầu thủ đội nhà từ trên khán đài. Trải nghiệm mới cần nhiều thời gian học hỏi và tôi nghĩ Công Vinh sẽ làm tốt vai trò quyền Chủ tịch CLB TP.HCM", Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn, ông Nguyễn Giang Đông nhận xét về Công Vinh.

Hòa mình với cầu thủ đội nhà, Công Vinh như quên mất bản thân mình đang là quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Hoàng Triều.

Hòa mình với cầu thủ đội nhà, Công Vinh như quên mất bản thân mình đang là quyền Chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: Hoàng Triều.

Có mặt trên khán đài chứng kiến trận đấu giữa CLB TP.HCM và Quảng Nam, GĐĐH CLB bóng đá Long An, ông Võ Thành Nhiệm nhận xét: "Có thể mọi người cảm thấy lạ mắt với hình ảnh Công Vinh xuống sân cùng toàn đội chạy khắp các khán đài để cảm ơn người hâm mộ.

Tuy nhiên, với tôi cũng như CLB Long An điều đó hoàn toàn bình thường. Bản thân tôi sau khi kết thúc trận đấu vẫn xuống sân cùng các cầu thủ tri ân những người tiếp lửa từ khán đài. Điều đó không làm giảm hình ảnh của người lãnh đạo trong mắt người hâm mộ, chỉ là chúng tôi muốn gần gũi hơn với những người được xem là cầu thủ thứ 12.

Tất nhiên, sẽ có nhiều điều chưa hoàn hảo khi Công ty bóng đá TP.HCM mới thành lập, bộ máy chưa được vận hành trơn tru. Thế nhưng, với những gì Công Vinh đã làm thì những nhân viên của cậu ta sẽ nhìn vào đó để mà học và làm theo.

Phải vấp ngã, phải va vấp thì mới có cho riêng mình những bài học. Tôi nghĩ trong thời gian sớm nhất Công Vinh sẽ làm tốt vai trò của mình.

Với trình độ, kinh nghiệm từng trải khi còn thi đấu, Công Vinh đủ thông minh để biết mình đang làm gì. Và trong thời gian sớm nhất, khi mọi thứ đã dần đi vào ổn định người hâm mộ sẽ không còn được thấy những hình ảnh đó nữa (những thiếu sót - pv)".

>>Xem thêm: Hy vọng CLB TP.HCM đừng chết và đừng làm bóng đá kiểu 'ăn xổi ở thì'

Theo Hải Bình/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh  |  Quyền chủ tịch CLB TP.HCM