Thông tin về Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 tại hai đơn vị

Chiều nay (3/12), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Tổng Công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Tại Tổng Công ty May 10, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra từ các chốt phòng dịch ở cổng công ty đến từng phân xưởng và khu ăn uống, dịch vụ phục vụ công nhân.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng dịch tại khu vực bếp ăn tập thể của Tổng Công ty May 10

Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết, công ty luôn ý thức công tác phòng chống dịch đặc biệt quan trọng và phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Đây không chỉ là câu chuyện sức khỏe người lao động mà còn liên quan đến vấn đề khách hàng, doanh thu và đời sống chính người lao động.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị công ty nên có biển ngoài công ty để đề nghị khách tới nên đeo khẩu trang trước khi vào; thực hiện phun khử khuẩn, xe đưa đón công nhân phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch…

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá về tổng thể, công ty đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND TP.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ông Chu Ngọc Anh nhắc nhở: 'Công ty đã làm tốt nhưng cần chú ý hơn ngay từ những việc nhỏ. Ví dụ như ở phân xưởng may sơ mi, khu vực lấy nước uống chưa đảm bảo vệ sinh, cần chấn chỉnh ngay. Đơn vị phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động và không được lơ là, chủ quan; kiểm soát, phòng chống dịch 24/7. Thực hiện đầy đủ Công điện 08 mới nhất của TP'.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở Công ty cần có kịch bản ứng phó trong trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19 và tiến hành diễn tập; thường xuyên vệ sinh các vật dụng sản xuất, khu vực chung, nơi sinh hoạt như tay nắm cửa, nơi uống nước; kẻ vạch để phân luồng công nhân ở khu vực nhà ăn, cổng ra vào theo khoảng cách quy định…

Không có ngoại lệ trong phòng chống dịch

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các khu vực như khám bệnh, điều trị nội trú và nơi cách ly.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Văn Thường cho biết, công tác phòng chống dịch Covid-19 được bệnh viện xác định là nhiệm vụ hàng đầu. Các công tác như đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang, phân luồng bệnh nhân… được bệnh viện thực hiện nghiêm túc.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Bệnh viện cũng thành lập khu khám sàng lọc và điều trị Covid-19, trong đó cập nhật thường xuyên phác đồ hướng dẫn điều trị lâm sàng bệnh nhân nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế…

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý, bệnh viện cần tăng cường phát huy năng lực khám, điều trị với tâm thế không lơ là chủ quan; tiếp tục phát huy tinh thần những 'chiến sỹ áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch.

Bệnh viện cần thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ.

'Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch', Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tin tưởng bệnh viện sẽ luôn vững chắc trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở đơn vị tiếp tục tăng cường hướng dẫn, tập huấn hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới trong công tác phòng chống dịch…

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chu-tich-ha-noi-chu-ngoc-anh-kiem-tra-viec-phong-chong-dich-covid-19-tai-hai-don-vi-694619.html

Tags: Covid_19  |  virus corona  |  Chủ tịch Hà Nội  |  Chu Ngọc Anh