Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia: 'U22 VN nhiều cầu thủ đá như 'gà công nghiệp', hơi ngố'

Ở cả hai trận đấu giao hữu của U22 Việt Nam trong lần tập trung này, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển đều tới dự khán và từ đó rút ra nhận xét riêng của mình.

'Ngoại trừ một số cầu thủ được đá chính ở giải quốc nội nên không bị 'sốc nhiệt' trước các bài tập của ông Park, số còn lại bị hạn chế về ý thức chiến thuật, thậm chí kỹ thuật cơ bản còn phải bị chỉnh sửa.

Khả năng phối hợp và dứt điểm cũng là những điểm yếu. Nhiều cầu thủ vì ít kinh nghiệm nên đấu tập, trông hơi 'gà công nghiệp', hơi ngố'.

Đó là những nhận xét thẳng thắn được ông Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ với Thanh Niên, sau khi theo dõi màn trình diễn của các cầu thủ U22 Việt Nam ở hai trận giao hữu vừa qua.

Việc ghi được 6 bàn thắng và không để thủng lưới lần nào trước U21 Phố Hiến (2-0) và U21 Nam Định (4-0) phần nào cho thấy khả năng của các tuyển thủ U22 Việt Nam. Tuy nhiên cũng cần thẳng thắn nhìn nhận rằng đây chưa thể coi là 'quân xanh' đủ sức nặng cho học trò của thầy Park.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển (áo kẻ) tới quan sát U22 Việt Nam thi đấu.

Theo chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển, dù U22 Việt Nam còn những điều hạn chế kể trên nhưng ông tin rằng việc HLV Park Hang-seo tiến hành tập trung sớm theo nhiều đợt như hiện tại sẽ giúp đội bóng dần cải thiện. U22 Việt Nam sẽ còn gần 1 năm để chuẩn bị cho 2 giải đấu quan trọng sắp tới là vòng loại U23 châu Á 2022 (tháng 10/2021) và SEA Games 31.

Hiện tại, các tuyển thủ đã được trả về CLB để tham dự vòng loại và vòng chung kết U21 Quốc gia. HLV Park Hang-seo cũng bố trí các trợ lý trực tiếp tới các sân thi đấu để theo dõi, chọc lọc thêm nhân tố mới cho U22 Việt Nam. Dự kiến, đội sẽ tiếp tục hội quân từ ngày 18 đến 28/12 tới.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chu-tich-hoi-dong-hlv-quoc-gia-u22-vn-nhieu-cau-thu-da-nhu-ga-cong-nghiep-hoi-ngo-162201611104411073.htm

Tags: U22 Việt Nam  |  u22 việt nam vs u21 nam định  |  u22 việt nam 4-0 u21 nam định  |  hlv park hang-seo  |  Nguyễn Sỹ Hiển  |  SEA Games 31  |  vòng loại u23 châu á

netRADIO     netTV