HLV Park Hang-seo

Chủ tịch kiêm HLV Sài Gòn FC tiết lộ cách chặn đứng dàn học trò thầy Park, danh sách có Công Phượng, Tiến Linh đến Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng

Sài Gòn FC dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành đang bay cao trên bảng xếp hạng V.League 2020. Đội bóng này đang chưa thua suốt 8 vòng đấu đã qua.

Dưới sự dẫn dắt của vị chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành, Sài Gòn FC đang trở thành hiện tượng của V.League 2020. Ngoài thành tích có mạch 8 trận không thua, đội bóng áo hồng còn đã hạ gục lần lượt đương kim á quân CLB TP.HCM và đương kim vô địch Hà Nội FC.

Điểm lại những đội hình đã không thể thắng hoặc đã thua trước Sài Gòn FC kể từ lúc HLV Vũ Tiến Thành lên nhận chức thay ông Hoàng Văn Phúc, trong số đó có nhiều tuyển thủ U23, tuyển Việt Nam chất lượng dưới trướng HLV Park Hang-seo, như Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng, tiền đạo Công Phượng, Tiến Linh, Phan Văn Đức,...

Tiền đạo Tiến Linh và Công Phượng đều đã không thể làm khó được hàng thủ Sài Gòn FC. Ảnh: Thủ Khúc

Sau chuỗi trận thành công, ông Tiến Thành chia sẻ bí quyết: 'Có thể nhiều HLV hiểu rõ được từng cầu thủ của Sài Gòn FC và ngược lại, chúng tôi cũng phân tích kỹ lưỡng đối thủ, nhưng đó chỉ là một phần thôi. Điều quan trọng nhất là lối chơi chung toàn đội như thế nào. Muốn khắc chế đội bóng nào phải nhìn vào và hiểu được lối chơi, cách vận hành lối chơi của họ.

Tôi lấy ví dụ như khi Sài Gòn FC chạm trán đội TP.HCM, chúng tôi đưa ra các giải pháp cho các tình huống Phi Sơn ra sân cùng Công Phượng, Đỗ Văn Thuận ra sân cùng Hoàng Thịnh hay Seo Yong-duk.

Hay như trận Sài Gòn FC áp đảo được Bình Dương vì chúng tôi hiểu cách đá xoay quanh Tiến Linh, xác định được đối thủ có cánh phải rất mạnh vì có Hồ Tuấn Tài và Tô Văn Vũ. Rồi khi gặp Hà Nội, chúng tôi xác định Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết rất quan trọng để triển khai lối chơi'.

Nhắc lại những trận đấu đã qua, HLV Vũ Tiến Thành còn nhấn mạnh về 3 bàn thua cho đến lúc này của Sài Gòn FC, đặc biệt là bàn thua trong trận làm khách hòa 1-1 HAGL.

Ông nói: 'Chúng tôi đã nhận 3 bàn thua ở mùa giải này. Một bàn khi gặp HAGL do thiếu kinh nghiệm bẫy việt vị. Bàn thua trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ chấm penalty. Còn bàn thua khi gặp Đà Nẵng là lúc đội chúng tôi đã dẫn 4-0 và cầu thủ đã thỏa mãn với kết quả'.

HLV Vũ Tiến Thành gắt gao trên sân tập với mong muốn các cầu thủ luôn phải duy trì tập trung cao độ. Ảnh: TK

Vòng 9 V.League 2020, trận Sài Gòn FC vs Thanh Hóa sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 12/7. Trước trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành khẳng định:

'Mỗi trận đấu đều như một trận chung kết nên phải có tính toán khác nhau, đá với Hà Nội khác đá với Hải Phòng và trận tới gặp Thanh Hóa cũng khác. Ban huấn luyện Sài Gòn FC tính toán thì đội cần 19 điểm là lọt vào top 8 đội dẫn đầu và lợi thế là đang có 16 điểm. Tôi tự tin cả đội sẽ chơi cống hiến với nhiều phương án tấn công trước Thanh Hóa'.

Lịch thi đấu vòng 9 V.League 2020. Đồ họa: Đỗ Linh

Theo Thủ Khúc/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chu-tich-kiem-hlv-sai-gon-fc-tiet-lo-cach-chan-dung-dan-hoc-tro-thay-park-danh-sach-co-cong-phuong-tien-linh-den-qua-bong-vang-do-hung-dung-22020107132710347.htm

Tags: Tiến Linh  |  Vàng Đỗ Hùng Dũng  |  Sài Gòn FC  |  chúng tôi  |  HLV Vũ Tiến Thành  |  Bàn thua  |  League 2020  |  lối chơi  |  Cầu thủ  |  Thanh Hóa