Chủ tiệm vàng treo thưởng 50 triệu đồng để truy tìm tên trộm

Chủ tiệm vàng bị mất trộm ở Hà Tĩnh vừa treo thưởng số tiền 50 triệu đồng nếu ai cung cấp được thông về tin kẻ gian.

Ngày 24/9, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh, đơn vị này đang điều tra và truy tìm nghi phạm đột nhập tiệm vàng Ngọc Hà (địa chỉ số 1, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh) lấy đi một số trang sức bằng vàng bạc.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera của tiệm vàng bạc Ngọc Hà, vào khoảng ngày 5/9, một tên trộm có chiều cao khoảng từ 1,5 m - 1,7 m, mặc áo bun, quần short, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang, đeo găng tay đột nhập vào tầng 1 của tiệm vàng.

Hình ảnh kẻ gian cắt từ camera 2.

Nghi phạm này sau đó dùng thanh sắt dài khoảng 40 - 60 cm phá cửa tủ kính để lấy trộm một số trang sức bằng vàng và bạc như bông tai, lắc tay, nhẫn… đang cất giữ tại đây.

Đến khoảng 6h30 cùng ngày, chủ tiệm vàng Ngọc Hà dậy mở cửa tiệm thì phát hiện một lượng vàng lớn, trị giá hàng trăm triệu đồng bị trộm đánh cắp nên báo cho công an.

Theo nhận định của chủ tiệm vàng, tên trộm bằng cách nào đó đột nhập vào tầng 4 rồi mở các ốc vít của chiếc cửa để đột nhập vào bên trong ngôi nhà. Thời gian tên trộm thực hiện vụ trộm là hơn 1 giờ đồng hồ.

Tên trộm là một người đàn ông cao khoảng 1,5 m - 1,7 m

Tên trộm là một người đàn ông cao khoảng 1,5 m - 1,7 m

Để nhanh chóng tìm ra tên trộm, Công an thành phố Hà Tĩnh đã thông báo tới các tiệm vàng trong và ngoài tỉnh nếu phát hiện người nào tìm đến bán các loại vàng bạc kể trên thì lập tức báo cho cơ quan điều tra.

Ngoài ra, chủ tiệm vàng cũng treo thưởng 50 triệu đồng cho ai nhận diện được nghi phạm hoặc cung cấp các thông tin có giá trị báo cho công an.

Theo Hùng Tuấn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/chu-tiem-vang-treo-thuong-50-trieu-dong-de-truy-tim-ten-trom-3700980.html