Chưa đầy 24 giờ đếm ngược cho cuộc tấn công vào Idlib?

Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến đã từ chối thực hiện tối hậu thư của Nga về Idlib và họ sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề.

Trong 24 giờ tới, Nga và Syria có ý định nối lại chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn ở tỉnh Idlib của Syria.

Lý do cho điều này là việc từ chối tuân thủ tối hậu thư do Moskva đưa ra và sự vi phạm các thỏa thuận được ký kết giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo một số nguồn tin, các đơn vị Quân đội chính phủ Syria nằm ở khu vực phía trước tiền tuyến đang trong tình trạng báo động cao, điều này rõ ràng xác nhận khả năng sắp xảy ra của một cuộc tấn công quy mô lớn vào phiến quân.

Đồng thời tính khi đến dữ liệu mới nhất về tình hình ở lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập, Nga và Syria đã sẵn sàng để giáng một đòn mạnh mẽ vào các vị trí cố thủ phiến quân khi sử dụng pháo hạng nặng, nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt cũng như máy bay chiến đấu.

Quân đội Nga và Syria chuẩn bị tái khởi động chiến dịch tấn công nhằm vào tỉnh Idlib?

Quân đội Nga và Syria chuẩn bị tái khởi động chiến dịch tấn công nhằm vào tỉnh Idlib?

Hiện tại, không có bình luận nào từ Nga về chiến dịch tấn công quân sự sắp xảy ra nhằm chống lại các lực lượng phiến quân và khủng bố.

Tuy nhiên với thông tin được trích dẫn trước đó rằng Nga đã tuyên bố tối hậu thư cho Ankara và các chiến binh, hết hạn vào nửa đêm, có lý khi cho rằng Moskva và Damascus sẽ bắt đầu một chiến dịch tấn công quân sự mới.

Về phía đối địch, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cho thấy họ có sự chuẩn bị sẵn sàng khi trong tuần qua đã ghi nhận một đợt tăng cường quân lớn của Ankara vào tỉnh Idlib, với nhiều xe tăng, xe thiết giáp, pháo tự hành, pháo phản lực phóng loạt và cả tên lửa phòng không.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có luồng ý kiến khác cho rằng chiến dịch tấn công quân sự vào Idlib và Aleppo chưa thể xảy ra trong tương lai gần do cả hai bên tham chiến đều đang phải đối mặt với việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, dẫn tới trì hoãn lệnh nổ súng.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/chua-day-24-gio-dem-nguoc-cho-cuoc-tan-cong-vao-idlib-3399557/

Tags: Tình hình Syria  |  Chiến sự Syria  |  Chiến dịch Idlib