Chưa đến 1% người Việt biết cách 'lách' để nhắn tin SMS miễn phí

Điểm khác biệt giữa 1% này với số đông còn lại đó là họ gần như không phải trả tiền cho việc nhắn tin.

Nhiều người dùng smartphone với hàng loạt ứng dụng như Facebook Messenger, Line, Zalo… nhưng mỗi tháng vẫn tốn vài chục đến cả trăm nghìn tiền nhắn tin, lý do là họ vẫn phải trả tiền khi nhắn tin SMS thông thường, chẳng hạn như nhắn cho máy 'cùi' hoặc người nhận không cài chung ứng dụng.

Chỉ có số ít những người dùng Việt là biết cách 'lách' để có thể nhắn tin SMS bình thường mà không phải trả tiền.

Cách họ làm đơn giản chỉ là dùng 1 ứng dụng nhắn tin của chính nhà mạng Viettel. Ứng dụng này có tên là Mocha. Hẳn nhiều người đã biết về ứng dụng này, nhưng không nhiều người biết rằng, từ Mocha có thể nhắn tin được đến tất cả gần 60 triệu thuê bao Viettel, mà lại hoàn toàn miễn phí. 

Anh Nguyễn Huy Hoàng (20 tuổi), một khách hàng của mạng Viettel chia sẻ: 'Mỗi tháng mình nạp đúng 100.000đ vào ngày khuyến mại thì sẽ có 150.000đ. Riêng gói data Mimax sinh viên đã 50.000đ rồi.

Mình dùng ứng dụng Mocha để nhắn tin nội mạng miễn phí. Còn lại 100.000đ để gọi và nhắn tin ngoại mạng, nhiều tháng còn không dùng hết. Là sinh viên nên mình tự giới hạn mỗi tháng tiền điện thoại chỉ như vậy thôi'.

Đại diện phía Mocha cho biết: 'Mặc dù số người dùng Mocha hiện tại là hơn 4 triệu người, nhưng không phải tất cả mọi người đều phân biệt được Mocha khác với các ứng dụng khác là có thể nhắn tin đến 1 số điện Viettel bất kỳ mà không phải trả 1 đồng nào. Số người biết hiện tại chỉ khoảng 800 ngàn'.

Đến thời điểm này, cả 3 nhà mạng lớn nhất đều sở hữu OTT nhắn tin riêng của mình, nhưng chỉ ứng dụng của Viettel là còn thu hút được người dùng vì những giá trị riêng của nó, nhà mạng này còn cho phép khách hàng dùng gói cước học sinh, sinh viên miễn cước 3G khi dùng ứng dụng Mocha, tức là thậm chí máy hết tiền vẫn có thể liên lạc bình thường mọi nơi, mọi lúc. Hiện nay Mocha đứng trong danh sách những ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trên iPhone.

Thử cài và dùng Mocha tại http://mocha.com.vn/app

Theo Đất Việt

Tags: SMS miễn phí  |  mocha  |  OTT

Video bạn có thể quan tâm

Mocha đong đầy cảm xúc 4