Chuẩn bị diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng

Cuộc diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Deferse trong khuôn khổ sự kiện hội thảo về chuyển đổi số trong ngành ngân hàng (Banking Tech Việt Nam 2020) sẽ diễn ra tại Hà Nội, sáng 16-12. Buổi diễn tập do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với đối tác tổ chức thực hiện.

Ảnh minh họa.

Theo đó, cuộc diễn tập thực chiến sẽ dựa trên tình huống thực tế được chuyên gia của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia xây dựng và lên kịch bản, có cập nhật mới nhất theo các xu hướng tấn công mạng trong năm 2020.

Trận thực chiến sẽ diễn ra giữa các nhóm cán bộ kỹ thuật chuyên trách về an toàn thông tin của từng đơn vị trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng... Tổng giá trị giải thưởng của chương trình diễn tập lên đến 300 triệu đồng.

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCSC cho biết, trước các nguy cơ tấn công mạng xảy ra ngày càng nhiều, cuộc diễn tập hướng đến việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn, an ninh mạng trong các tổ chức tài chính, ngân hàng.

Việc diễn tập tập trung nâng cao năng lực ứng phó, bảo đảm việc phát hiện sớm các nguy cơ và bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin quan trọng của lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Ngoài ra, còn giúp việc tăng cường khả năng phối hợp giữa các tổ chức, từ đó trau dồi kỹ năng triển khai phòng, chống tấn công mạng, như giảm thiểu thời gian phát hiện, phản ứng, xử lý, ngăn chặn và khôi phục với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới.

Theo Thanh Hà/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/984526/chuan-bi-dien-tap-thuc-chien-phong-thu-khong-gian-mang

Tags: phòng thủ không gian mạng  |  an toàn mạng  |  an toàn thông tin