Chúc mừng sinh nhật cố huyền thoại Kobe Bryant, người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ trên thế giới

Nếu không vì tai nạn trực thăng oan nghiệt vào tháng 1 năm nay, ngày 23/8/2020 sẽ đánh dấu cố huyền thoại Kobe Bryant tròn 42 tuổi.

Đã gần 7 tháng trôi qua kể từ cái ngày 27/1 định mệnh ấy, khi tin tức Kobe Bryant tử nạn trong một tai nạn trực thăng cùng cô con gái nhỏ Gianna Bryant và 7 người khác được cả thế giới biết đến. Sự thương tiếc, bàng hoàng bao trùm những người dân thành phố Los Angeles cũng như những tín đồ trái bóng cam trên toàn thế giới.

Nếu không có tai nạn oan nghiệt ấy, Kobe Bryant sẽ tròn 42 tuổi vào ngày 23/8 năm nay. Sinh nhật của cố huyền thoại này đến chỉ một ngày trước ngày được thành phố Los Angeles chọn làm 'Ngày Kobe'.

Một poster cực đẹp về hinh nhật của Kobe Bryant do designer Tyson Beck thực hiện. Ảnh: Tyson Beck.

Kể từ khi bước chân vào NBA Draft năm 1996, Kobe Bryant đã trải qua 20 năm thi đấu chuyên nghiệp chỉ trung thành với màu áo vàng-tím của Los Angeles Lakers, 5 lần vô địch NBA, 2 danh hiệu MVP Finals, 18 lần tham dự All Star, 1 lần đoạt giải MVP, ghi trung bình 25 điểm/trận, tay ghi điểm xuất sắc thứ 4 mọi thời đại của NBA cùng với hàng loạt kỉ lục cá nhân phi thường khác.

Từng được ví von so sánh với Michael Jordan, người được cả thế giới xem như cầu thủ vĩ đại nhất mà NBA từng chứng kiến có lẽ là một niềm vinh dự mà bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn đạt được. Tuy nhiên, với cái tôi rất lớn của mình, Kobe Bryant sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó: 'Tôi không muốn trở thành Michael Jordan kế tiếp. Tôi là Kobe Bryant và chỉ muốn trở thành Kobe mà thôi'.

Kobe Bryant được xem là phiên bản hoàn hảo nhất của Michael Jordan.

Là một siêu sao nổi tiếng, dĩ nhiên tên tuổi của Kobe gắn liền với nhiều biệt danh thế nhưng trong đó 'Black Mamba' là biệt danh được biết đến nhiều nhất. Mamba là một trong những loài rắn nguy hiểm và đáng sợ nhất Châu Phi, nó được biết đến như một biểu tượng của sự kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc. Dù có bị quật ngã bao nhiêu lần, nó vẫn sẽ chiến đấu mà không lùi bước.

Nhằm tri ân những đóng góp đặc biệt của cố huyền thoại Kobe Bryant cho thành phố Los Angeles, khu vực quận Cam đã tiến hành 'Ngày Kobe', diễn ra vào ngày 24/8 tới đây. Đây cũng chính là 2 số áo thi đấu của Kobe Bryant trong cả sự nghiệp tại đấu trường NBA.

Mặc khác, hãng Nike cũng sẽ tổ chức một tuần lẽ đặc biệt nhằm vinh danh cố huyền thoại của Los Angeles Lakers thông qua một tuần lễ đặc biệt có tên gọi 'Tuần lễ Mamba', cùng với việc ra mắt một số sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho dòng thương hiệu 'Black Mamba' của Kobe Bryant.

Kobe Bryant đã có một sự nghiệp trọn vẹn trong màu áo Los Angeles Lakers.

Bên cạnh đó, hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng này cũng sẽ quyên góp tổng cộng 1 triệu USD vào 'Quỹ thể thao Mamba và Mambacita', được vợ cố huyền thoại này sáng lập sau sự ra đi của anh vào tháng 1 vừa qua.

Một lần nữa, gửi lời chúc mừng sinh nhật đến với Kobe Bryant, người lẽ ra sẽ có một sinh nhật ấm cúng tuổi 42 bên cạnh gia đình vào ngày hôm nay.

Theo NHẬT PHẠM/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chuc-mung-sinh-nhat-co-huyen-thoai-kobe-bryant-nguoi-truyen-cam-hung-cho-nhieu-the-he-cau-thu-tren-the-gioi-402020238183638173.htm

Tags: Kobe Bryant  |  Los Angeles  |  Los Angeles Lakers  |  Michael Jordan  |  Ngày Kobe  |  Tyson Beck  |  black mamba  |  Gianna Bryant  |  NBA Draft  |  MVP Finals