Cập nhật tình hình Covid-19

Chùm ảnh: Đóng cửa ký túc xá vì có 2 sinh viên liên quan đến ca mắc Covid-19

Ngày 2/12, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM cho hay đã tạm đóng cửa ký túc xá 135B trong 2 ngày bắt đầu từ 2/12 đến hết 3/12.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đã tạm đóng cửa ký túc xá 135B trong 2 ngày bắt đầu từ 2/12 đến hết 3/12. Lý do đóng cửa nhằm chờ kết quả xét nghiệm và truy vết di chuyển của các F1. KTX này hiện có khoảng 300 sinh viên sinh sống.

Ký túc xá của trường Đại học Khoa học tự nhiên đóng cửa 2 ngày

Hiện tại nhiều sinh viên không thể ra ngoài nên phải đặt thức ăn mang đến. Cảnh sát đang túc trực hỗ trợ việc cách ly tại ký túc xá này. Những người đang cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm. Gần ký túc xá đang có nhiều người dân đổ xô đi mua khẩu trang.

Cảnh sát đang túc trực hỗ trợ việc cách ly tại ký túc xá này

Nhiều sinh viên không thể ra ngoài nên phải đặt thức ăn mang đến.

Hiện tại, trường Đại học Khoa học tự nhiên thực hiện nghiêm ngặt công tác đo nhiệt độ khi vào sân trường, bắt buộc đeo khẩu trang, trang bị thiết bị khử trùng nơi công cộng. Bên cạnh đó, tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của hiệu trưởng mới được phép triển khai.

Gần ký túc xá đang có nhiều người dân đổ xô đi mua khẩu trang

Trước đó, sau khi Bộ Y tế công bố BN1347 là giáo viên tiếng Anh, có dạy ở trung tâm và tiếp xúc với nhiều giáo viên trên địa bàn, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã tạm thời cho học sinh nghỉ học, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tứ Quý/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chum-anh-dong-cua-ky-tuc-xa-vi-co-2-sinh-vien-lien-quan-den-ca-mac-covid-19-22020212151024108.htm

Tags: Trường ĐH Khoa  |  ĐH Quốc  |  Bộ Y  |  Covid 19  |  Covid 19 Tổ Quốc Ngày  |  ĐH Khoa

netRADIO     netTV